Theo thông tin đăng tải, cô Lý, ở thành phố Tháp Hà, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc trong lúc bế con trai 8 tháng tuổi đã vô tư đưa cho con một chiếc bánh bao hấp cỡ bằng lòng đỏ trứng gà để con tự ăn.
Kết quả, chỉ trong vòng 2 phút, con trai cô đã bủn rủn chân tay, môi tím tái, không thể thở được. Sợ hãi, cô Lý vội vàng đưa con đến bệnh viện cấp cứu. Thế nhưng, dù bác sĩ đã nhanh chóng gắp ra một số mảnh bánh bao từ trong khí quản nhưng những mảnh kẹt ở trong lá phổi lại không thể dùng dụng cụ bình thường lấy ra được.
Để con mới 8 tháng tuổi tự ăn bánh bao, mẹ hối không kịp khi con mắc nghẹn, hôn mê suốt 9 ngày.
Trong quá trình này, bé trai đã bị ngạt suốt 3 tiếng đồng hồ. Rất nhanh sau đó, em đã được đưa đến Bệnh viện nhi tỉnh Hà Nam để phẫu thuật. Song, do ngạt thở kéo dài, sau ca phẫu thuật, bé không tỉnh, vẫn phải nằm trong phòng chăm sóc đặc biệt. Tính đến nay, bé đã hôn mê được 9 ngày.
Qua chuyện này, bác sĩ nhắc nhở, khi cho trẻ nhỏ dưới 1 tuổi (trẻ nhũ nhi) ăn thức ăn bổ sung, bạn phải chú ý không được cho bé ăn thức ăn quá lớn, cố gắng dùng thức ăn lỏng và thức ăn sệt làm thức ăn chính, đặc biệt không nên cho bé ăn các loại thức ăn nguyên hạt, bởi những loại thức ăn này dễ gây cản trở khí quản, dẫn đến nghẹt thở. Nếu không được sơ cứu kịp thời, trẻ có thể bất tỉnh và tử vong.