Tham dự và chủ trì Hội thảo có ThS.Trần Việt Nga, TS. Nguyễn Hùng Long, Phó Cục trưởng; GS. TSKH. Hồ Tú Bảo, Viện nghiên cứu Cao cấp về Toán (VIASM) và Viện John von Neuman (JVN), Lãnh đạo Cục ATTP, Lãnh đạo các phòng thuộc Cục cùng toàn thể cán bộ công chức Cục ATTP.
Phát biểu khai mạc Hội thảo, bà Trần Việt Nga, Phó Cục trưởng Cục ATTP cho biết, Cục An toàn thực phẩm là đơn vị đầu tiên của Bộ Y tế triển khai dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 về an toàn thực phẩm từ năm 2014 và đến nay đã triển khai 100% dịch vụ công trực tuyến.
Theo đó, việc áp dụng thực hiện dịch vụ công trực tuyến cấp độ 4 là một trong những chủ trương quyết liệt của Bộ Y tế trong việc đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính theo chỉ đạo của Chính phủ. Từ ngày 1/8/2014, Cục ATTP đã triển khai dịch vụ công cấp độ 4 đối với cấp giấy xác nhận nội dung quảng cáo đối với các loại thực phẩm chức năng, thực phẩm tăng cường vi chất dinh dưỡng thuộc thẩm quyền của Bộ Y tế; từ ngày 9/9/2014, cấp giấy tiếp nhận bản công bố hợp quy và giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm và từ 17/12/2014, cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATVSTP.
Căn cứ Quyết định của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt “Chương trình Chuyển đổi số Quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030” và công văn của Bộ Y tế về việc hướng dẫn xây dựng kế hoạch ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số y tế và bảo đảm an toàn thông tin mạng giai đoạn 2021-2025, hội thảo chuyên đề về chuyển đổi số trong lĩnh vực an toàn thực phẩm nhằm giúp cán bộ công chức công tác tại Cục An toàn thực phẩm hiểu rõ hơn về chuyển đổi số trong tình hình hiện nay và xây dựng kế hoạch chuyển đổi số về lĩnh vực an toàn thực phẩm.