Với nhiều nước châu Á, nội tạng động vật là một trong những nguyên liệu quen thuộc để chế biến ra những món ăn ngon. Ở Việt Nam, chỉ cần một bộ lòng heo, các bà các mẹ đã có thể sáng tạo ra nhiều phiên bản thơm ngon, hấp dẫn. Cùng tham khảo một số món ăn từ lòng heo đang rất được yêu thích trên mâm cơm gia đình Việt nhé.
Lòng heo khìa nước dừa
Ảnh minh họa
Ruột heo khìa nước dừa là đặc sản của miền Tây, vừa là món nhậu hấp dẫn mà cũng có thể giúp các bà nội trợ đa dạng thực đơn cho bữa cơm gia đình. Món này có phần lòng dai, giòn, ngọt thanh quyện cùng các loại gia vị khác thơm nức ai ăn cũng thích.
Lòng non trộn chua cay
Ảnh minh họa
Có vẻ như các món trộn chua cay đều rất kích thích vị giác của người ăn, lòng heo khi được chế biến theo cách này cũng không phải ngoại lệ. Miếng lòng non giòn giòn, được trộn lẫn với hành tây đã qua khâu sơ chế, quyện lẫn với mùi thơm của rau răm và cay cay của ớt, đảm bảo cả nhà bạn sẽ ăn mãi không ngán.
Lòng non nướng sa tế
Ảnh minh họa
Để đổi vị cho bữa ăn hằng ngày, món lòng nướng là sự lựa chọn tuyệt vời, nhất là trong thời tiết cuối năm se se lạnh. Miếng lòng nướng thơm lừng, dai dai hòa quyện cùng vị cay nồng của tương ớt, ăn kèm một ít dưa leo và rau thơm cho cân bằng vị thì còn gì bằng.
Dồi trường hấp gừng
Ảnh minh họa
Nếu các món ăn trên có vẻ nặng vị thì món dồi trường hấp sẽ mang lại cảm giác nhẹ nhàng, thanh tịnh hơn. Miếng dồi trường trắng, giòn, ngọt, ăn cùng với chén nước chấm chua cay thì quả thật là "hết bài".
Lòng già rim tiêu
Ảnh minh họa
Không chỉ thích hợp cho bàn nhậu của các quý ông, lòng già rim tiêu còn là món ăn cho bữa cơm ngày đông. Món ăn có sự kết hợp giữa vị nước rim sền sệt ngòn ngọt, chút cay cay của ớt tươi và hạt tiêu cùng lòng lợn dai dai.