Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Đóng

TP.HCM: Quận 7 đề xuất cửa hàng ăn uống được phục vụ khách tại chỗ từ 10/10

(VTC News) -

UBND quận 7 vừa đề xuất được thí điểm mở các điểm kinh doanh ăn uống phục vụ khách tại chỗ từ ngày 10/10 tới.

Hiện trên địa bàn quận 7 có 434 đơn vị, doanh nghiệp và hộ kinh doanh (ngoài khu chế xuất) với gần 4.000 lao động đã tổ chức hoạt động trở lại. Các đơn vị chấp hành tốt công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Ngoài các loại hình kinh doanh được hoạt động theo Chỉ thị 18 của UBND TP.HCM, để có lộ trình cho việc mở cửa thêm một số hoạt động, UBND quận 7 kiến nghị UBND TP.HCM thống nhất chủ trương để quận 7 được thí điểm mở thêm loại hình phục vụ ăn uống tại chỗ với các tiêu chí cụ thể.

Một quán cơm tấm tại quận 7. (Ảnh: Mai Cát)

Theo đó, quy mô hoạt động của cơ sở kinh doanh ăn uống tối đa 30% công suất nhưng không quá 20 người trong cùng một thời điểm.

Các cơ sở phải đảm bảo các tiêu chí trong Bộ tiêu chí ban hành theo quyết định 3326 của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP.HCM ngày 15/9 về đánh giá an toàn phòng, chống dịch tại các cơ sở kinh doanh ăn uống, cửa hàng kinh doanh thực phẩm trên địa bàn.

Việc kinh doanh phải đáp ứng yêu cầu tất cả nhân viên, người lao động và khách hàng đã được tiêm đủ liều vaccine phòng COVID-19 theo quy định của Bộ Y tế ít nhất 14 ngày, hoặc đã khỏi bệnh COVID-19 dưới 6 tháng.

Diện tích kinh doanh tối thiểu phải từ 100m2 trở lên, ưu tiên khu vực ngoài trời, thoáng khí, không sử dụng máy lạnh.

Phải thực hiện cam kết với Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 quận về đảm bảo thực hiện các điều kiện kinh doanh dịch vụ ăn ống.

Phải được UBND quận 7 thẩm định điều kiện hoạt động, cấp mã QR, gắn camera giám sát và kết nối về Trung tâm kiểm soát phòng, chống dịch và phục hồi kinh tế quận 7 để kiểm soát nhân viên và khách hàng ra vào hằng ngày.

Thời gian quận 7 đề xuất thí điểm từ ngày 10/10 cho đến khi UBND TP.HCM chính thức cho phép dịch vụ ăn uống được phục vụ tại chỗ.

MAI CÁT

Tin mới