Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Thầy giáo xưng 'mày - tao' với học sinh: Sở GD&ĐT Hà Nội chỉ đạo khẩn

(VTC News) -

Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu trường THPT Phan Huy Chú (huyện Thạch Thất) kiểm tra, xác minh làm rõ sự việc thầy giáo xưng "mày - tao" gây xôn xao dư luận.

Đề nghị trên được Sở GD&ĐT Hà Nội nêu rõ trong văn bản sáng 2/10. Sở yêu cầu hiệu trưởng trường THPT Phan Huy Chú kiểm tra, xác minh, làm rõ sự việc, nghiêm túc rút kinh nghiệm, xử lý nghiêm (nếu có vi phạm), báo cáo Sở trước ngày 3/10. 

Thầy giáo chỉ tay vào mặt, xưng "mày - tao" với học sinh. (Ảnh chụp màn hình)

Sở GD&ĐT cũng yêu cầu nhà trường tăng cường công tác quản lý, xây dựng văn hóa học đường, phối hợp chặt chẽ giữa nhà trường, gia đình, kịp thời nắm bắt công tác tư tưởng, các hoạt động trong nhà trường. Các trường không để xảy ra các vụ việc làm ảnh hưởng tới uy tín, công tác giáo dục của trường học cũng như ngành giáo dục.

Ngày 1/10, trong đoạn clip dài 20 giây được chia sẻ trên mạng, thầy giáo đứng trên bục giảng, bóp cằm, chỉ vào mặt và liên tiếp buông những lời chỉ trích học sinh. Người giáo viên này sử dụng ngôn ngữ thô bạo, chợ búa, thậm chí nói "mày - tao". Thầy giáo mắng chửi vì học sinh làm bài đúng nhưng lại chữa thành sai. Nhiều người bày tỏ lo ngại về vấn đề văn hóa, ứng xử học đường.

Ông Phùng Đức Ánh, Hiệu trưởng trường THPT Phan Huy Chú (huyện Thạch Thất, Hà Nội) xác nhận sự việc trên xảy ra tại đơn vị ông quản lý. Ngay đêm 1/10 trường đã triệu tập thầy giáo trong clip, giáo viên chủ nhiệm và mời phụ huynh, học sinh đến trường họp khẩn. "Chúng tôi cũng đang phối hợp với công an để xác minh, làm rõ vụ việc theo đúng quy định", ông Ánh cho biết. 

Sự việc xảy ra trong tiết học môn tiếng Anh của lớp 10A9. Thầy giáo trong đoạn clip công tác tại trường từ năm 2021. Ông Ánh đánh giá giáo viên này có chuyên môn vững nhưng khá nóng tính. 

THI THI

Tin mới