10:52 22/12/2024
Chuyện bốn phương
Nếu đã quá ngán với món cá chiên đầy dầu mỡ, hãy đem hấp xì dầu. Cách chế biến này giữ được toàn bộ vị ngọt của cá, có thể ăn no mà không ngán.
Thêm ngay món này và thực đơn món ngon mỗi ngày và thực hiện ngay thôi!
Đổi vị với món cá hấp xì dầu thơm ngon, dễ làm.
Cá rửa sạch, đánh vảy, bỏ mang, mổ bụng bỏ ruột. Xát cá với muối và rượu trắng hoặc dấm trắng cho đỡ nhớt và khử mùi tanh, rửa lại bằng nước sạch.
Dùng dao khía chéo vài đường trên thân cá cho dễ ngấm gia vị và nhanh chín. Đặt cá vào đĩa, ướp cá toàn bộ gia vị với gừng cắt sợi chỉ trong vòng 15-20 phút.