Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Đóng

Làm sao để giảm nguy cơ ung thư phổi?

(VTC News) -

Để giảm nguy cơ ung thư phổi bạn không nên hút thuốc lá, đốt nến thơm, hít nhiều khói gỗ mà cần bổ sung nhiều trái cây như cam, táo, ớt chuông.

Bỏ hút thuốc: Các nghiên cứu chứng minh rằng, 80% các trường hợp ung thư phổi đều do hút thuốc lá. Vì vậy, chỉ cần bỏ thói quen này, bạn sẽ giảm nguy cơ ung thư.

Biết tiền sử gia đình: Đột biến gene di truyền có thể làm tăng nguy cơ ung thư phổi và một số vấn đề về hô hấp khác. Do đó, bạn cần ghi nhớ tiền sử gia đình mình để nghe tư vấn của các bác sĩ về các biện pháp phòng ngừa ung thư.

Không bổ sung chất bừa bãi: Nghiên cứu chỉ ra rằng, bổ sung B12 và B6 quá nhiều cũng làm tăng ung thư phổi.

Tăng cường beta-carotene: Beta-carotene là chất chống oxy hóa mạnh được tìm thấy nhiều trong khoai lang, cà rốt… Theo các chuyên gia, ăn nhiều thực phẩm chứa chất này sẽ giúp giảm nguy cơ ung thư phổi.

Táo: Táo rất tốt cho sức khỏe của phổi. Bởi đây là loại trái cây chứa nhiều quercetin – một loại flavonoid có tác dụng làm giảm sự phát triển của tế bào ung thư phổi.

Hành tím: Hành tím cũng là thực phẩm giúp giảm nguy cơ ung thư phổi. Quercetin trong hành tím được biết đến là một chất chống oxy hóa cực mạnh có tác dụng chống lại ung thư phổi.

Không dùng nến thơm: Nếu đang có nhu cầu dùng nến, bạn chỉ nên dùng nến bình thường, tuyệt đối không nên dùng nến thơm. Vì nến thơm được làm từ parafin, làm ô nhiễm không khí và tăng nguy cơ ung thư phổi.

Ớt chuông: Ớt chuông là nguồn cung cấp quercetin dồi dào, lại chứa nhiều vitamin C. Vì vậy, đây cũng là trái cây giúp giảm nguy cơ ung thư phổi.

Cam: Cam hay chanh, bưởi đều là những loại trái cây giàu vitamin C, tốt cho sức khỏe và ngăn ngừa ung thư phổi rất tốt.

Tránh khói gỗ: Nhiều nghiên cứu chứng minh rằng, tiếp xúc nhiều với khói gỗ làm tăng nguy cơ ung thư phổi lên 38,7%. Vì vậy, để tránh ung thư, bạn cũng nên tránh xa khói gỗ để bảo vệ sức khỏe.

Phạm Quý

Tin mới