Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Làm đồ ăn vừa dễ vừa đẹp với 8 mẹo nhỏ nhà bếp này

(VTC News) -

Công việc nội trợ của bạn sẽ trở nên đơn giản, dễ dàng và tiết kiệm thời gian hơn nhờ 8 mẹo vặt cho nhà bếp này.

Trứng chiên hoàn hảo

Dùng một khoanh hành tây làm khuôn, bạn sẽ có món trứng chiên xinh đẹp và hoàn hảo.

Lột vỏ dễ dàng

Lột vỏ cà chua dễ dàng bằng cách hơ cà chua trên lửa nóng trong vòng 15-25 giây cho đến khi vỏ cà tách ra, sau đó cho vào bát nước lạnh để làm nguội rồi lột vỏ.

Hoặc rạch 2 đường dao lên đáy vỏ thành một chữ X. Sau đó cho cà chua vào nước đang sôi trên bếp để chần sơ qua trong vòng 30 giây (nếu để lâu hơn thì cà chua sẽ chín). Vớt cà chua vào trong tô nước đá, để nguội và tiến hành lột vỏ.

Dùng dao khứa nhẹ 1 đường vòng quanh vỏ, nên chọn vị trí khứa ở ngay chính giữa khoai tây để lột vỏ dễ dàng hơn. Sau đó, cho vào nồi và luộc sơ trong 2 – 3 phút hoặc lâu hơn, luộc cho tới khi thấy vỏ hơi bong ra thì tắt bếp. Vớt ra rồi ngâm vào nước lạnh hoặc để nguội rồi tiến hành lột vỏ.

Muốn bóc tỏi một cách nhanh chóng, bạn chỉ cần cho củ tỏi vào lọ rồi xóc mạnh. Bằng cách này, vỏ sẽ bị tách ra một cách dễ dàng. (Để đạt hiệu quả tối ưu nhất thì nên dùng thớt hoặc đáy chiếc đĩa chà xát tỏi để tỏi tróc vỏ ra trước khi xóc).

Thay vì dùng dao, hãy dùng một chiếc thìa cạo vỏ gừng, sẽ nhanh hơn nhiều.

Thao tác tiện lợi

Đặt vài quả cà chua bi (hay nho) vào giữa hai chiếc nắp và dùng dao sắc cắt một đường ngang từ phải qua trái, bạn sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian hơn thay vì cắt từng quả một.

Bảo quản dễ dàng

Thái nhỏ rau thơm, cho vào khuôn đá, đổ thêm dầu ô lưu rồi cất vào ngăm đá để bảo quản là cách làm cực hiệu quả nếu muốn giữ rau tươi lâu, không mất thời gian chế biến và còn giữ nguyên được hương vị của loại rau đó.

Lột vỏ và băm nhỏ tỏi mỗi lần trước khi nấu ăn sẽ mất nhiều thời gian. Để giải quyết điều này, hãy băm thật nhiều tỏi trong một lần rồi cho vào một túi Ziploc . Sau đó hút chân không, chia thành các phần và làm đông. Khi nấu ăn, bạn chỉ cần lấy một phần cho vào nồi nấu là xong.

Nướng không dính

Cắt nửa củ khoai tây xoa lên vỉ nướng có thể giúp vỉ nướng không bị dính khi nướng thịt, cá và tiết kiệm thời gian dọn dẹp.

Hoặc nướng cá trên một lớp chanh sẽ không làm thịt cá dính vào vỉ nướng, nước trong cá cũng không bị mất nhiều, thịt cá rất thơm ngọt.

Hâm nóng bằng lò vi sóng

Đặt ly nước vào hâm nóng cùng thức ăn trong lò vi sóng, nước sẽ hấp thụ một số bức xạ sóng giúp món ăn giữ được vị thơm ngon và không lo bị khô cứng.

Mở nắp hộp

Nắp chai thuỷ tinh bị đóng chặt. Hãy thử làm nóng nắp trong 1 - 2 phút hoặc ngâm nắp chai trong nước nóng, việc mở nắp sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Làm nướp ép

Không cần máy ép vẫn có thể làm ra một cốc nước ép táo tươi ngon bằng cách cho táo vào ngăn đá đông lạnh, sau đó lấy táo ra để nguội, khi mềm rồi thì chỉ cần dùng tay vắt nước táo cốc là hoàn thành.

Thảo Nguyên (Tổng hợp)

Tin mới