Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Hết cách ly, chủ quán phở dậy từ 2h sáng vẫn không kịp mở hàng

(VTC News) -

Mặc dù đã dậy từ 2h sáng để gọi hàng, lên đơn nhưng nhiều quán phở nổi tiếng tại Hà Nội vẫn không thể mở cửa đón khách.

Đã gần một tháng nay, các cửa hàng ăn, thực phẩm đều phải đóng cửa, trong đó có nhiều quán phở nổi tiếng, đặc trưng của Hà Nội như phở Thìn, phở Bát Đàn, phở Lý Quốc Sư... cũng không ngoại lệ. Điều này gây nhiều tiếc nuối cho thực khách.

Bởi vậy, ngay sau khi biết thông tin Hà Nội dừng cách ly xã hội, sáng sớm 23/4, nhiều khách hàng đã lập tức tìm đến những quán này để thưởng thức món ngon gia truyền. Tuy nhiên, hầu hết đều phải thất vọng. Anh Trọng Tùng (Hoàn Kiếm) cho biết, anh đến quán phở Thìn (61 Đinh Tiên Hoàng) nhưng tới nơi mới biết quán phở này chưa đi vào hoạt động mà hiện chỉ đang được dọn dẹp để chuẩn bị đón khách trở lại.

Quán phở nổi tiếng trên phố Đinh Tiên Hoàng vẫn chưa thể hoạt động trở lại ngay. (Ảnh: Ngọc Khánh)

Gia đình anh Thành, chị Thu (chủ nhân đời thứ 3 của thương hiệu phở Thìn Bờ hồ) cho biết, sau khi nghe tin được mở cửa trở lại, cả nhà anh chị thức dậy từ 2h sáng để dọn dẹp, chuẩn bị đồ, gọi thịt chuẩn bị bán hàng nhưng vẫn không thể kịp xong xuôi để đón khách: "21h hôm qua, chúng tôi đã cấp tốc gọi nguyên liệu thịt, xương, bánh phở, rau thơm từ các bạn hàng. Nhưng vẫn không đủ nguyên liệu để bán vào sáng nay", chị Thu nói.

Để có nồi nước dùng đúng vị, cửa hàng này chọn phương án lùi lại giờ mở cửa để có thể phục vụ khách tốt nhất. (Ảnh: Ngọc Khánh)

Ngoài ra, chị Thu cho biết, nước dùng của phở bò khác với những loại nước phở khác. Để có thể có vị đậm, thơm chuẩn vị thì thời gian ninh xương cũng phải mất gần 10 giờ đồng hồ. Ngoài ra, các loại thịt ăn kèm như gầu bò, nạm, chín cũng phải được ninh nhừ cho thịt mềm và ngọt.

Mỗi người một việc, từ tờ mờ sáng, cả gia đình chị Thu luôn chân luôn tay, chồng chị - anh Bùi Chí Thành phụ trách việc luộc, thái thịt. Còn chị phụ trách nồi nước dùng, những người thân khác phụ trách việc dọn dẹp, lên đơn hàng, thi công tấm chắn theo đúng quy định của thành phố.

"Bình thường, nhà tôi sẽ có 2-3 người làm nhưng hôm nay chỉ có một người, thời gian gấp rút nên công việc cũng nhiều. Mệt nhưng vui, vì sau gần một tháng, cuối cùng chúng tôi cũng được quay trở lại công việc hàng ngày, được phục vụ thực khách và có thêm thu nhập", chị Thu vui mừng nói.

Hiện tại, để thực hiện nghiêm chỉ thị của Chủ tịch thành phố, cửa hàng đã lắp ghép các vách ngăn đảm bảo giãn cách xã hội và an toàn cho thực khách. "Chúng tôi đang gấp rút hoàn thiện nốt những việc còn lại để kịp thời mở cửa đón khách vào 14h hôm nay", vị chủ cửa hàng cho biết.

Ngoài phở Thìn thì những các quán phở ngon nổi tiếng khác ở Hà Nội cũng chưa vội mở bán.

Phở Lý Quốc Sư nổi tiếng vẫn ngừng hoạt động. (Ảnh: Ngọc Khánh)

Phở Bát Đàn cửa đóng, then cài. (Ảnh: Ngọc Khánh)

Tuy vậy, vẫn có nhiều quán phở đã mở bán trong sáng nay và lập tức hút khách. Hầu hết thực khách đều muốn được thưởng thức ngay món phở, sau nhiều ngày không được ăn. Tất bật từ sáng sớm để đón khách, chủ cửa hàng phở Gà trên phố Mai Hắc Đế cho biết: "Từ sáng đến giờ cửa hàng chúng tôi không lúc nào vơi khách, mặc dù đã cố sắp xếp nhưng đôi khi vẫn có tình trạng khách phải đứng đợi để có chỗ. Cũng dễ hiểu, bởi phở là món ăn sáng được người Hà Nội ưa chuộng từ xưa đến nay. Thời gian cách ly mọi người không được thưởng thức nên bây giờ mới đổ xô đi ăn như vậy".

Sau thời gian thực hiện cách ly xã hội, nhiều người đổ xô đi ăn phở. (Ảnh: Ngọc Khánh)

Nhiều cửa hàng đông ngẹt khách đến tận trưa. (Ảnh: Ngọc Khánh)

Ngọc Khánh

Tin mới