Làm gà rán không khó, cái khó là làm sao để lớp vỏ thật giòn và thịt không bị khô. Bạn hãy áp dụng công thức dưới đây để có món gà rán như ý nhé.
Nguyên liệu
4 cánh gà, 2 ức gà, đùi gà (tuỳ ý)
2 quả trứng gà
500 gr bột mì da dụng, 50 gr bột ngô, 10 gr bột nở, 50 gr bột chiên giòn
2 thìa bột tỏi, 2 thìa bột hành, vài lá oregano
Bột ớt Hàn Quốc (rây qua), muối, tiêu xay mỗi thứ 1 thìa
2/3 lon soda.
(Ảnh: Internet)
Cách làm
Trộn đều 300 gr bột mì và toàn bộ số bột ngô, bột nở, chia thành 2 tô bằng nhau. Tô thứ nhất (bột khô) thêm bột hành, bột tỏi, bột ớt, tiêu xay, lá oregano. Tô thứ 2 (bột ướt) thêm vào 2 quả trứng gà, 2/3 lon soda, muối.
200 gr bột mỳ còn lại, bạn cho vào tô thứ ba.
Gà xát muối, rửa sạch, để ráo nước rồi ướp bột chiên giòn trong 30 phút.
Lăn đều gà theo thứ tự các tô bột 3 - 2- 1.
Chọn chảo lòng sâu, cho ngập dầu, chiên gà trong 10-15 phút (tuỳ từng bộ phận) với lửa vừa.
Lưu ý không chiên quá nhiều miếng gà cùng lúc. Không để nhiệt độ thấp để gà giữ được độ giòn. Để ý vớt các mảnh bột vụn để chúng không bám vào miếng gà mới và để dầu không bị đen.