Nước chanh gừng mật ong có nhiều lợi ích cho sức khỏe như: Trị ho, hỗ trợ tiêu hóa, cải thiện lưu thông máu, đốt mỡ làm săn chắc cơ thể... Với nguyên liệu dễ tìm, cách làm cực đơn giản, bạn đã có bài thuốc tự nhiên không tốn nhiều chi phí.
Chanh gừng mật ong rất tốt cho sức khỏe lúc giao mùa.
Cách ngâm chanh gừng mật ong
- Chuẩn bị nguyên liệu: Chanh (chọn quả mọng nước, vỏ láng mịn), gừng (chọn gừng non), mật ong nguyên chất. Gừng cạo vỏ, rửa sạch bụi đất, thái lát mỏng. Chanh thái lát mỏng, bỏ hạt.
- Xếp xen kẽ một lớp chanh, một lớp gừng vào hũ thủy tinh cho đến khi hết nguyên liệu.
- Đổ mật ong vào sao cho ngập gừng và chanh. Đậy kín nắp, để ít nhất một ngày (tránh ánh nắng mặt trời) là có thể sử dụng.
- Khi dùng, bạn pha loãng dung dịch mật ong chanh gừng với nước ấm, uống buổi sáng.