Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Đóng

Bộ Y tế: Xác minh vụ thức ăn có dòi, 800 công nhân bỏ về

(VTC News) - Bộ Y tế yêu cầu Sở Y tế Bình Phước xác minh vụ thức ăn có dòi, 800 công nhân bỏ về.

 

Theo báo Người lao động, ngày 8/3, trong bữa ăn trưa, nhiều công nhân Công ty THHH Yak-Jin Sài Gòn (khu công nghiệp Bắc Đồng Phú, xã Tiến Hưng, thị xã Đồng Xoài, Bình Phước) phát hiện có dòi và trứng dòi trong lòng đỏ trứng gà.

 

Ảnh minh họa.

 

Sau khi phát hiện, công nhân báo lên Ban giám đốc công ty yêu cầu giải quyết vụ việc và sau đó bỏ làm ra về.

 

Nhiều công nhân cho biết: Sau khi tan ca, hơn 800 công nhân tập trung tại nhà ăn của công ty chuẩn bị dùng cơm trưa. Khi thức ăn được đưa ra, nhiều công nhân phát hiện trong trứng có nhiều dòi và dòi bò trên món trứng kho tàu.

Chị V.T.H.H - người trực tiếp phát hiện dòi và báo lên Ban giám đốc công ty cho biết: “Đây là lần thứ 2 công nhân phát hiện trong thức ăn có dòi.

Trước đó, ngày 5/3, khi ăn được nửa phần cơm, nhiều công nhân phát hiện trong món thịt gà kho có dòi. Sau buổi ăn trưa hôm đó, nhiều công nhân có triệu chứng đau bụng, buồn nôn, chóng mặt và được đưa xuống phòng y tế của công ty để theo dõi.

Do bị nặng hơn nên tôi và 2 công nhân khác được chuyển sang cấp cứu tại Bệnh viện Thánh Tâm (xã Tiến Hưng, thị xã Đồng Xoài)”.

Các công nhân cho biết thức ăn do một đơn vị chế biến ở Bình Dương cung cấp. Trong nhiều ngày nay, công nhân cảm nhận thức ăn không đảm bảo, sợ bị đuổi việc nên không ai dám phản ánh.

Lần này, sau khi báo cáo lên ban giám đốc, hơn 800 công nhân đề nghị công ty cho nghỉ làm buổi chiều, đồng thời phải thay đổi nhà ăn đảm bảo vệ sinh, an toàn. Đại diện công ty cũng hứa sẽ thay đổi nhà ăn và trong thời gian đó công nhân phải tự đưa cơm ở nhà đi ăn.

Trước thông tin nêu trên, Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế đã có văn bản số 403/ATTP-NĐ đề nghị Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Phước chỉ đạo các cơ quan chức năng tại địa phương xác minh thông tin.

Cục này cũng yêu cầu Sở Y tế Bình Phước tổ chức kiểm tra việc thực hiện các quy định về chất lượng an toàn thực phẩm tại cơ sở sản xuất, xử lý nghiêm các vi phạm (nếu có), công khai thông tin trên các phương tiện đại chúng theo quy định.

Sở này phải báo cáo kết quả về Cục An toàn thực phẩm trước ngày 13/3/2014.

 

Nguồn:

Tin mới