Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Đóng

Thịt ba chỉ lắc sả quất lạ miệng, dễ làm

(VTC News) -

Các "tín đồ" của thịt ba chỉ hẳn không thể bỏ qua món ba chỉ lắc sả quất vừa dễ làm, tốn ít thời gian vừa "xu nịnh" vị giác hết nấc này.

Dưới đây là công thức làm món thịt ba chỉ lắc sả quất. Món này ăn với cơm hay dùng làm món nhậu đều hợp lý.

Nguyên liệu

Thịt ba chỉ: 400 gr

Nước mắm, đường, bột canh, dầu ăn, muối ớt

Ớt, sả, quất.

Món thịt ba chỉ lắc sả quất.

Thực hiện

Thịt ba chỉ ướp với bột canh trong 30 phút. Quất thái lát, bỏ hạt. Ớt xắt miếng, sả thái mỏng.

Rán thịt ba chỉ với chút xíu dầu ăn, nhớ rán mặt có da trước cho đến khi chín vàng rồi rán tiếp mặt kia.

Khi miếng thịt rán nguội bớt, bạn thái miếng vừa ăn. Cho thịt rán cùng với tất cả các nguyên liệu còn lại vào hộp, đậy kín rồi lắc đều. Vậy là món thịt ba chỉ lắc sả quất đã hoàn thành, chỉ việc bày ra đĩa và thưởng thức.

M.N

Tin mới