11:11 25/11/2024
Chính trị
Nếu là "tín đồ" của thịt ba chỉ, bạn đừng bỏ qua món ba chỉ chưng mắm tôm này nhé. Đừng sợ mùi mắm tôm vì sau khi chưng lên, món ăn tỏa hương thơm cực kỳ hấp dẫn.
Nguyên liệu
Thịt ba chỉ: 400 gr
Mắm tôm, đường, sả, tỏi, hành khô, bột canh.
Thực hiện
Hành tỏi lột vỏ, băm nhỏ; sả đập dập, băm nhỏ. Phi thơm hành tím với dầu ăn, cho vào 2 thìa mắm tôm, 1 thìa đường để chưng rồi đổ ra bát con.
Thịt ba chỉ thái thành miếng nhỏ, ướp với mắm tôm, bột canh. Phi thơm hành lên chảo, cho thịt ba chỉ đã ướp vào rang cho đến khi săn lại. Đổ sả vào, nêm gia vị vửa ăn. Sau đó, bạn tiếp tục rang với lửa vừa đến khi nước cạn, thịt vàng thì tắt bếp.
Món thịt ba chỉ chưng mắm tôm ăn cùng với cơm nóng trong ngày lạnh thì rất tuyệt vời.