Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Đóng

Thịt ba chỉ chiên mắm, thời tiết nào ăn cũng ngon

(VTC News) -

Dù trời nóng hay lạnh, chỉ cần có món thịt ba chỉ chiên mắm này trên mâm cơm thì chắc chắn không người nào có thể biếng ăn.

Chuẩn bị nguyên liệu

Thịt ba chỉ: 400 gr

Sả, ớt, tỏi, muối, hạt nêm, bột ngọt, nước mắm, đường, dầu ăn.

 

Cách thực hiện

Sả, ớt, tỏi đều làm sạch và đập dập, băm nhuyễn. Trộn đều chúng với muối, hạt nêm, bột ngọt, nước mắm, đường.

Thịt ba chỉ rửa sạch, để ráo, cắt làm 3 phần, đem ướp thịt với gia vị trên trong 30 phút.

Cho dầu vào chảo lớn, chiên thịt với lửa vừa, sau khoảng 5 phút thì giảm lửa, đậy nắp để miếng thịt chín đều bên trong.

Khi thịt chín, bạn vớt ra, thấm dầu, thái thành miếng vừa ăn. 

Cho phần tỏi, sả, ớt ướp vào chảo dầu chiên vàng, rải lên đĩa thịt.

Món thịt ba chỉ chiên mắm ăn với cơm nóng cực ngon.

Trần Ngân/VOV.VN

Tin mới