08:05 23/12/2024
Tư vấn
Chuẩn bị nguyên liệu
Thịt ba chỉ: 400 gr
Sả, ớt, tỏi, muối, hạt nêm, bột ngọt, nước mắm, đường, dầu ăn.
Cách thực hiện
Sả, ớt, tỏi đều làm sạch và đập dập, băm nhuyễn. Trộn đều chúng với muối, hạt nêm, bột ngọt, nước mắm, đường.
Thịt ba chỉ rửa sạch, để ráo, cắt làm 3 phần, đem ướp thịt với gia vị trên trong 30 phút.
Cho dầu vào chảo lớn, chiên thịt với lửa vừa, sau khoảng 5 phút thì giảm lửa, đậy nắp để miếng thịt chín đều bên trong.
Khi thịt chín, bạn vớt ra, thấm dầu, thái thành miếng vừa ăn.
Cho phần tỏi, sả, ớt ướp vào chảo dầu chiên vàng, rải lên đĩa thịt.
Món thịt ba chỉ chiên mắm ăn với cơm nóng cực ngon.