Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Đóng

Thịt ba chỉ khìa nước dừa

(VTC News) -

Món thịt ba chỉ "chân ái" của phần lớn người Việt Nam sẽ càng hấp dẫn không cưỡng nổi khi được nấu với nước dừa.

Nguyên liệu

Thịt ba chỉ: 600 gr

Nước dừa: 1 quả

Gia vị: Nước mắm, tỏi, hành tím, hạt tiêu, bột ngọt, dầu ăn

 

Thực hiện

Thịt ba chỉ rửa sạch, thái như thịt kho tàu, sau đó đem ướp gia vị với tỏi băm, hành tím băm, nước mắm, hạt tiêu, bột ngọt. Sau đó trộn đều lên cho thịt ngấm đều gia vị.

Cho chảo lên bếp, đổ một ít dầu ăn vào rồi chiên thịt cho chín vàng đều 2 mặt. Khi thịt chín thì cho gia bị đã ướp vào chảo rồi đảo cùng luôn.

Đổ nước dừa vào chảo thịt, vặn lửa nhỏ rồi để một lúc, thỉnh thoảng dùng đũa đảo thịt lên một lần, khi nước trong chảo gần cạn thì nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

Tắt bếp rồi chờ thịt nguội bớt thì thái thành những miếng mỏng rồi cho lên chảo khìa tiếp đến khi cạn nước và còn đọng lại mỡ trong chảo.

Trần Ngân/VOV.VN

Tin mới