Vải: Vải chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, giàu chất xơ, carbohydrate, vitamin (B1, B2, C, E, K, B6) và khoáng chất (kali, magie, kẽm, canxi, polyphenol). Những chất này có tác dụng bảo vệ sức khỏe, nâng cao sức đề kháng và giúp phòng ngừa nhiễm trùng rất tốt.
Xoài: Theo các chuyên gia, ăn xoài thường xuyên giúp giảm các bệnh liên quan tới viêm nhiễm. Ngoài ra, tiêu thụ loại quả này cũng hỗ trợ phòng ngừa béo phì, tiểu đường, bệnh tim và một số vấn đề liên quan đến tiêu hóa hay lão hóa da.
Lê: Lê rất giàu chất xơ, tốt cho vệc giảm cân và phòng ngừa các chứng bệnh về đường ruột, tiểu đường type 2, hen suyễn, lão hóa da, trầm cảm, tránh nguy cơ ung thư phổi.
Anh đào: Quả anh đào chứa nhiều vitamin C, melatonin, kali, chất chống oxy hóa và anthocyanin. Do vậy, ăn nhiều loại quả này sẽ giúp phòng ngừa bệnh tiểu đường, ung thư và các bệnh liên quan tới suy giảm trí nhớ.
Đào: Ngoài tác dụng chống oxy hóa, chống viêm, quả đào còn giúp bảo vệ cơ thể, hạn chế sự phát triển của tế bào ung thư và phòng ngừa các bênh về thần kinh. Ngoài ra, tiêu thụ đào thường xuyên cũng có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch.
Lựu: Các chất phytochemical có trong lựu giúp ngăn ngừa các bệnh liên quan tới chuyển hóa như béo phì, tiểu đường. Bên cạnh đó, ăn lựu cũng hỗ trợ phòng ngừa các bệnh ung thư, cúm, dị ứng, bệnh liên quan tới phổi…
Mít: Thành phần của mít chứa protein, vitamin, carbohydrate, phytochemical và các loại khoáng chất khác có đặc tính kháng khuẩn, chống viêm. Do vậy, ăn mít sẽ giúp bạn phòng chống tiểu đường và hỗ trợ làm lành vết thương nhanh chóng.
Dứa: Một số nghiên cứu chứng minh, bromelain trong dứa là hợp chất kháng sinh có tác dụng chống viêm rất tốt. Ngoài ra, ăn dứa cũng giúp tăng cường hệ miễn dịch và phòng chống các bệnh theo mùa.