Bằng những nguyên liệu đơn giản, bạn có thể tự tay làm được những chiếc bánh da lợn truyền thống của người dân miền Tây. Một chút biến tấu với gấc, hương vị sẽ khiến chiếc bánh thân quen trở nên độc đáo và bổ sung thêm nhiều dinh dưỡng.
Dưới đây là công thức của chị Nguyễn Thu Hằng, hiện đang công tác tại trường ĐH Hàng hải Việt Nam (Hải Phòng) chia sẻ với độc giả báo điện tử VTC News.
Món bánh da lợn vị gấc với cách làm đơn giản nhưng rất hấp dẫn.
Nguyên liệu: (Dành cho 20 khuôn trái tim nhỏ)
Phần màu đỏ cam:
Bột năng: 200gr
Bột gạo: 45gr
Nước gấc: 200ml (Lấy từ thịt gấc hoặc bột gấc hoà với nước lọc)
Nước cốt dừa: 150ml
Nước lọc: 100ml
Đường: 120gr
Phần màu trắng
Bột năng: 140gr
Bột gạo: 40gr
Nước cốt dừa: 100ml
Nước lọc: 200ml
Đường: 70gr
Màu đỏ của bánh da lợn vị gấc tượng trưng cho sự may mắn.
Cách làm:
- Trong 2 tô khác nhau, trộn tất cả các nguyên liệu khuấy đều và lọc qua rây cho hết lợn cợn để được hỗn hợp bột màu đỏ cam và trắng.
- Đổ hỗn hợp màu đỏ đầy khoảng 1/3 khuôn. Lần lượt làm hết 20 khuôn rồi cho lên xửng hấp với lửa vừa. Khi bánh bắt đầu se mặt, đổ hỗn hợp màu trắng cao khoảng 0,3cm. Tiếp tục hấp tới khi se mặt, đổ thêm lớp hỗn hợp màu đỏ và hấp chín.
Lưu ý:
-Canh lửa sao cho giữ nước nóng giàđể bánh có thể chín.
- Bỏ khuôn ra khỏi xửng hấp phải chờ nguội hẳn mới lấy bánh ra.
Chúc các bạn thành công!