Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Đóng

Món ngon mỗi ngày: Cách làm bò sốt vang chuẩn vị

(VTC News) -

Nồi bò sốt vang thơm lừng, ngọt lịm, ăn với bánh mỳ thì ngon nức nở, dù trời lạnh hay ấm cũng ít người cưỡng lại được sức hấp dẫn của nó.

Hãy bổ sung bò sốt vang vào danh mục các món ngon mỗi ngày, công thức cụ thể như sau.

Nguyên liệu

500gr thịt bò loại gân (gân vàng)

1 quả cà chua, 1 củ cà rốt, 1-2 củ khoai tây, 1 củ hành tây

1 chén nhỏ rượu vang

Bột canh, hạt nêm, mì chính, đường mỗi loại 1 thìa cà phê (tuỳ khẩu vị để gia giảm); 1-2 thìa cà phê ngũ vị hương

Tỏi, gừng, quế, hoa hồi, bột điều

Cần tây, rau mùi, hành

Bột sắn dây

(Ảnh: Internet)

Cách làm

Thịt bò rửa sạch, thái thành miếng vuông vừa ăn, chần qua với nước sôi có đập nhánh gừng rồi vớt ra. Ướp thịt trong khoảng 15 phút với gia vị, ngũ vị hương, quế, hồi, bột điều, gừng băm, tỏi băm và rượu vang.

Cà chua lột vỏ, thái hạt lựu. Phi tỏi, cho cà chua vào đảo nhừ rồi lấy thìa dầm nát.

Khoai tây, cà rốt thái hộp diêm; hành tây thái mỏng ngâm vào nước đun sôi 3 phút cho bớt hăng; hành, rau mùi, cần tây thái nhỏ.

Hoà bột sắn dây với nước để sẵn.

Cho thịt bò đã ướp vào nồi áp suất rồi lần lượt cho khoai tây, cà rốt và cà chua vừa đảo vào. Sau đó, đổ nước vào xâm xấp thịt, hầm nhiệt độ cao nhất trong 30 phút.

Khi thịt nhừ thì đổ nước bột sắn dây vào, khuấy đều, đun sôi thêm 3 phút là được.

Múc sốt vang ra bát, cho hành, mùi, cần tây, hành tây đã thái vào. Ăn nóng với bánh mỳ là ngon nhất.

Hạ Vy

Tin mới