Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Thịt bò hầm sốt cà chua đơn giản nhưng cả nhà đều thích

(VTC News) -

Không hề cầu kỳ hay đòi hỏi bà nội trợ phải quá khéo léo, món thịt bò hầm sốt cà chua có thể chiều theo khẩu vị của hầu hết mọi người.

Món bò hầm sốt cà chua thơm mềm, nước sốt đậm vị, cùng cơm nóng tuyệt ngon. Cách làm cũng rất đơn giản, chị em dù vụng mấy cũng dễ dàng thành công. 

Nguyên liệu 

- Thịt bò 600 gr 

- 3 quả cà chua

- Hoa hồi, quế, lá nguyệt quế, tiêu đen, gừng, hành hoa, tỏi, rau mùi

- Dầu hào, hạt nêm, nước mắm, đường phèn, tương cà chua.

 

Thực hiện

Thịt cắt miếng vừa ăn, chần qua nước sôi. Ướp thịt với hoa hồi, tiêu đen, quế, lá nguyệt quế, dầu hào, hạt nêm, nước mắm, đường phèn, để 15 - 30 phút. 

Đổ nước ngập thịt, đặt lên bếp đun sôi rồi giảm nhỏ lửa để hầm trong khoảng 50 phút. Có thể dùng nồi áp suất để tiết kiệm thời gian.

Làm sốt cà chua: Cà chua luộc qua để lột vỏ nhanh, sau đó cắt hạt lựu. Phi thơm tỏi với dầu ăn, đổ cà chua vào đảo đều tay cho đến khi nhừ thì cho ít tương cà rồi tắt bếp.

Chắt lấy nước từ nồi thịt bò hầm, cho vào chảo sốt cà chua, đảo đến khi nước sốt sền sệt lại. Nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Cho sốt cà chua vào thịt bò hầm, rắc hành lá, rau mùi và thưởng thức.

M.N

Tin mới