Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Lợi ích không ngờ của nước ép khoai lang sống

(VTC News) -

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, khoai lang chứa nhiều khoáng chất thiết yếu, nước ép khoai lang sống có thể mang lại lợi ích nhiều người không ngờ.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, khoai lang chứa nhiều khoáng chất thiết yếu như sắt, đồng, folate (axít folic), mangan và cả chất chống ôxy hóa beta-carotene.

Khoai lang cũng là nguồn cung tuyệt vời các vitamin C, B2, E và biotin (một vitamin nhóm B), axit pantothenic và protein thực vật, cùng hàm lượng chất xơ cao gấp 2 lần các loại khoai khác, nhưng lại chứa rất ít calorie.

Dưới đây là những lợi ích không ngờ của nước ép khoai lang sống, theo Sparklescare.

Ổn định đường huyết

Khoai lang chứa caroten và vitamin B6. Các thành phần caroten làm giảm lượng đường trong máu bằng cách phản ứng với insulin. Trong khi, vitamin B6 có thể giúp hạn chế bệnh tim liên quan đến tiểu đường.

Tăng cường hệ miễn dịch

Sắt cung cấp một lượng năng lượng đáng kể cho cơ thể. Nước ép này cung cấp sắt để hỗ trợ sự hình thành tế bào trắng. Uống nước ép khoai lang giúp bạn giải quyết căng thẳng đúng cách và dễ dàng. Nó tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể và hỗ trợ cơ thể chuyển hóa protein thích hợp.

Khoai lang chứa nhiều khoáng chất thiết yếu. (Ảnh minh hoạ)

Giảm đau do chuột rút cơ bắp

Thiếu kali có thể dẫn đến chuột rút trong cơ bắp. Điều này làm cho các cơ dễ bị tổn thương hơn. Nếu bạn tập thể dục thường xuyên, hãy uống nước ép khoai lang đều đặn để có sức khỏe cơ bắp tốt hơn. Đây là liều thuốc cứu trợ cho chứng chuột rút cơ bắp.

Chống lại bệnh viêm loét dạ dày

Vitamin D, vitamin A, beta carotene, kali và canxi trong khoai lang có thể giúp giảm khả năng bị viêm loét dạ dày. Vì vậy, hãy uống nước ép khoai lang để cải thiện tình trạng viêm loét dạ dày.

Tiêu hóa khỏe mạnh

Một lợi ích tuyệt vời khác của nước ép khoai lang là thúc đẩy quá trình tiêu hóa khỏe mạnh nhờ hàm lượng chất xơ dồi dào có trong thực phẩm này. Từ đó, ngăn ngừa và cải thiện tình trạng táo bón nhanh chóng.

Cải thiện sự phát triển của tóc và ngăn ngừa rụng tóc

Uống nước ép khoai lang không phải là cách duy nhất để cải thiện sự phát triển của tóc và ngăn ngừa rụng tóc. Nước ép từ loại củ này còn có thể được sử dụng như mặt nạ tóc hoặc nước xả tóc. Việc thoa nước ép trực tiếp trên da đầu có thể duy trì độ pH thích hợp, giữ cho da đầu sạch và khỏe mạnh cũng như ngăn ngừa các đặc tính của gàu, nấm.

Tốt cho sức khỏe của thai nhi

Trong thai kỳ, các mẹ bầu nên uống thêm nước ép khoai lang bởi nó dồi dào axit folic. Đây là dưỡng chất cần thiết cho phát triển của bào thai, đồng thời giúp ngăn ngừa các dị tật bẩm sinh ở não và cột sống.

Chống viêm nhiễm

Nguồn khoáng chất và vitamin dồi dào trong nước ép khoai lang mang lại đặc tính kháng viêm, thích hợp dùng cho những người bị chứng ợ nóng, trào ngược dạ dày thực quản (GERD) và các bệnh lý do viêm khác.

Tốt cho hệ thần kinh và tim mạch

Khoai lang chứa hàm lượng cao vitamin B6. Đây là sinh tố cần thiết để giảm nồng độ axít amin homocysteine trong cơ thể, qua đó hỗ trợ chức năng của hệ thần kinh và hệ tim mạch.

AN BÌNH (Tổng hợp)

Tin mới