Anh Michael George đến từ Mỹ mới đây chia sẻ cách chế biến bít tết độc đáo của mình trên Twitter sau khi áp dụng nó vào thực tiễn. Thay vì chiên, nướng miếng thịt bò trên chảo hay lò nướng, anh đã dùng máy rửa bát để miếng thịt bò bít tết có độ chín 50%. Michael bày tỏ sự kinh ngạc của mình trước phương thức nấu nướng có một không hai này và cho biết việc rán thịt bằng máy rửa bát có hiệu quả rất đáng ngạc nhiên.
5 bước làm bít tết bắng máy rửa bát theo cách mà Michael chia sẻ.
Anh chàng đã chia sẻ các bước để làm bít tết chín vừa bằng máy rửa bát. Đầu tiên, anh ra ướp thịt với muối, sau đó cho thịt vào một chiếc túi nhựa rồi dùng máy hút chân không để hút hết không khí ra khỏi túi. Tiếp theo, Micheal đặt túi thịt vào ngăn đựng bát của máy rửa bát rồi nhấn nút bắt đầu quá trình rửa như bình thường.
Miếng bít tết thành phẩm có độ chín vừa 50%.
Khi quá trình rửa bát kết thức, anh lấy miếng thịt bò ra khỏi túi nhựa, làm nóng chảo, cho thêm một ít tỏi, lá hương thảo rồi đưa miếng thịt bít tết vào rán cho đến khi hai mặt thịt có màu vàng nâu.
Bài chia sẻ của Micheal đã làm dấy lên cuộc thảo luận của cộng đồng mạng, phần lớn không thích phương pháp làm bít tết bằng máy rửa bát của anh. Nhiều người cho rằng cách làm bít tết này quá rườm rà và lãng phí tài nguyên. “Tôi không muốn đợi đến 96 phút”; “Dùng chảo rán nhanh hơn so với chu trình của máy rửa bát mà”… là những bình luận được thấy nhiều nhất bên dưới bài đăng.
Một số ý kiến cho rằng việc sử dụng lò vi sóng là phương pháp thay thế nhanh và tiện hơn rất nhiều so với máy rửa bát.
Tuy nhiên, nhiều người tỏ ra thích thú khi khám phá thêm một công dụng của máy rửa bát. Họ ngạc nhiên khi thiết bị này thực sự có thể làm chín được miếng bít tết.
Nhiều người khuyên nên nấu bít tết bằng lò vi sóng.
Chính Michael cũng đã để lại lời nhắn sau bài đăng rằng việc làm bít tết bằng máy rửa bát chỉ là một thử nghiệm, không nên xem xét nó với thái độ quá nghiêm túc.
Trên thực tế, phương pháp của Michael không hề thiếu cơ sở khoa học. Trước đây, nhà khoa học thực phẩm người Nhật Bản Hiroshi Mizushima chia sẻ cách làm bít tết bằng "phương pháp tắm nước nóng” để nấu bít tết: Dùng nước nóng 50 độ C để ngâm miếng bít tết rồi mới chiên. Theo ông Hiroshi, cách này giúp món ăn có hương vị thơm ngon hơn nhiều so với sử dụng lò vi sóng.
Tất nhiên, ông Mizushima không mất tới tận 96 phút như Micheal.