Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Đóng

Cách làm sữa chua dẻo đủ vị

(VTC News) -

Làm sữa chua dẻo không hề khó, nếu thực hành đúng các bước dưới đây, chắc chắn bạn sẽ có món sữa chua dẻo ngon không kém ngoài hàng.

Sữa chua dẻo là món ăn được các chị em yêu thích bởi hương thơm và vị ngọt dịu mát. Vào những ngày nắng nóng, chỉ cần thưởng thức một ly sữa chua dẻo là mọi cảm giác khó chịu tan biến hết.

Ngoài công thức làm sữa chua dẻo truyền thống, bạn cũng có thể dùng bột cacao, bột trà xanh... hoặc các loại trái cây để món ăn thêm phần đẹp mắt và lạ miệng. 

Cách làm sữa chua dẻo không phức tạp.

Cách làm sữa chua dẻo cơ bản

Ưu điểm của công thức sữa chua dẻo truyền thống là không hề phức tạp, giá thành lại rẻ hơn khá nhiều so với việc đi mua ở bên ngoài. Đặc biệt, vị của sữa chua dẻo truyền thống có thể phù hợp với sở thích của tất cả mọi người.

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • 500 ml sữa tươi không đường
  • 100 ml sữa đặc
  • 20 gr gelatin
  • 1 hũ sữa chua không đường

Các bước thực hiện:

  • Cho sữa tươi và sữa đặc vào nồi khuấy đều, đun đến khi sữa nóng khoảng 50 - 60 độ C.
  • Tiếp tục cho sữa chua không đường vào nồi, đảo đều.
  • Cho hai thìa bột gelatin tin, 2 thìa nước vào bát, đợi 5 phút cho bột nở.
  • Cho bột gelatin vào nồi sữa chua và khuấy đều.
  •  Đổ sữa chua vào hộp, đậy nắp lại.
  • Cho nước ấm ngập 2/3 hộp sữa chua, ủ trong nồi cơm điện từ 6 - 8 tiếng.
  • Cho sữa chua ra, bỏ vào ngăn mát tủ lạnh 3 tiếng để sữa chua đông lại. Cắt sữa chua thành miếng vừa ăn.

Học cách làm sữa chua dẻo, bạn không cần mua ở ngoài hàng nữa.

Cách làm sữa chua dẻo vị trà xanh, cacao hoặc vani

Chuẩn bị nguyên liệu: 

  • Sữa đặc: 140 gr
  • Sữa chua: 1 hộp
  • Sữa tươi không đường: 200 ml
  • Gelatin: 10 gr
  • Bột trà xanh: 5 gr (có thể thay thế bằng cacao hoặc vani tùy sở thích)

Các bước thực hiện: 

  • Cho 5 gr bột trà xanh vào 10 ml nước nóng và hòa tan.
  • Đổ 350 ml nước nóng  và 140 gr sữa đặc vào bát to khuấy đều.
  • Tiếp tục cho 220 ml sữa tươi không đường vào hỗn hợp nước trà xanh khuấy đều cho các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.
  • Bóc vỏ hộp và đổ sữa chua vào hỗn hợp sữa, khuấy đều lên cho sữa chua tan hết.
  • Cho hỗn hợp sữa chua vào các hũ đã chuẩn bị sẵn, đậy nắp và đem đi ủ theo tỷ lệ  2 nóng 1 lạnh, ủ từ 11 - 12h.

Sữa chua dẻo vị cacao.

  • Lấy sữa chua đã ủ ra, đổ hết vào một chiếc thau lớn.
  • Ngâm 10 gr gelatin với 4 thìa cà phê nước lọc trong khoảng 3 phút. Cho hỗn hợp vào lò vi sóng khoảng 40 - 60 giây cho lỏng ra. Trường hợp không có lò vi sóng, bạn có thể hấp cách thủy.
  • Đổ hỗn hợp gelatin đã đun lỏng vào hỗn hợp sữa chua và khuấy đều cho chúng được hòa quyện vào nhau, sau đó đổ vào khuôn, đem vào tủ lạnh ủ khoảng 5 tiếng. Khi hỗn hợp đông lại, bạn lấy ra, cắt sữa chua dẻo thành từng miếng vừa ăn và thưởng thức. 

Cách làm sữa chua dẻo vị cacao, vani cũng tương tự như vậy.

Lưu ý khi làm sữa chua dẻo

  • Có thể ủ sữa chua bằng cách bọc chăn hoặc giấy báo, sao cho sinh ra nhiệt được.
  • Dùng sữa chua không đường sẽ ngon hơn.
  • Không được để hỗn hợp sôi.
  • Có thể tăng đường hoặc sữa tùy sở thích. 

Chúc các bạn thành công với các cách làm sữa chua dẻo chúng tôi cung cấp.

TRUNG DŨNG (Tổng hợp)

Tin mới