Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Đóng

Biến tấu không giới hạn với món chè heo quay - trứng cút lạ miệng

Hãy cùng khám phá những món chè kết hợp mặn - ngọt vô cùng độc đáo, ăn một lần là nhớ mãi.

Cứ nhắc đến chè, người ta lại nhớ về món giải nhiệt thanh mát, có vị ngọt là chủ yếu. Nhưng sự đa dạng của ẩm thực Việt cho phép món ăn này biến tấu không giới hạn, bởi vậy mà chúng ta có những phiên bản chè mặn - ngọt kết hợp vô cùng độc đáo dưới đây.

Chè trứng cút - Sài Gòn

Thoạt nhìn, chè trứng cút như một chén súp không hành bởi độ sánh mịn của nước dùng. Thế nhưng, khi thưởng thức, người ăn sẽ cảm nhận được vị ngọt thanh kèm với vị béo bùi của lòng đỏ trứng. Thêm một ít củ năng bào mỏng giòn giòn, ngọt ngọt, hương vị trở nên hài hòa bất ngờ.

Món chè ngọt mát, bổ dưỡng này là món tráng miệng được nhiều người Sài Gòn yêu thích. Tối mát trời mà nhâm nhi chén chè thơm thơm, béo béo như thế thì còn gì hấp dẫn hơn.

Một kiểu kết hợp mặn - ngọt trong món tráng miệng ở Sài Gòn chính là chè trứng cút. (Ảnh minh họa)

Chè hột gà trà - Sài Gòn

Trứng gà được luộc trong nước trà, pha thêm các vị thuốc Bắc, thảo mộc nên có màu nâu cánh gián đẹp mắt cùng mùi thơm dịu nhẹ kích thích vị giác. 

Xắn một miếng trứng sẽ thấy lòng trắng bên trong mềm mịn, lòng đỏ béo ngậy. Nước dùng từ thảo mộc chính là chìa khóa giúp món ăn được cân bằng hương vị. Chút đắng ban đầu sẽ tan ngay, để lại dư vị ngọt ngào khó quên. Nước trà đậm nên át đi mùi tanh của trứng. Đọng lại cuối vị giác là cái thanh thanh, man mát đầy sảng khoái. Món chè này có thể ăn theo kiểu nóng hay lạnh đều tạo được ấn tượng trong vị giác thực khách.

Một trong những món chè nổi tiếng ở Sài Gòn là hột gà trà, sự kết hợp độc đáo từ hình thức đến hương vị. (Ảnh minh họa)

Hột gà được ngâm trong nước trà pha cùng các loại thảo mộc và thuốc Bắc. (Ảnh minh họa)

Nhờ hương thơm của các loại thảo mộc mà người ăn gần như không ngửi thấy mùi tanh của trứng. (Ảnh: @canquet saigon)

Chè bột lọc heo quay - Huế

Thực chất món bao gồm những viên bột lọc có bọc nhân heo quay bên trong. Thay vì ăn với nước mắm chua ngọt như thường thấy thì chúng lại sóng sánh trong nước đường ngọt nhẹ. Sự kết hợp mặn ngọt cứ tưởng chẳng hề liên quan nhưng đã tạo nên một hương vị độc đáo, mới lạ. Những viên bột lọc dai dai hòa quyện cùng nhân thịt, nấm mèo đậm đà, nhai rất lạ miệng. Nước chè thoang thoảng mùi thơm của lá nếp làm người ta quên đi cái nghi ngại trước đó.

Chỉ ở mỗi cái tên thôi mà món chè này cũng khiến người ta bất ngờ. (Ảnh: @nhungcooking)

Một sự kết hợp không thể độc đáo hơn. (Ảnh: Cô Ba Bình Dương)

 

Rachel Phạm (Tổng hợp)

Tin mới