Cụ thể ở những ai ăn 6 khẩu phần thịt đỏ trong tuần, nguy cơ bị viêm túi thừa tăng 58%.
Tuy nhiên, thay phần thịt đỏ bằng cá hoặc thịt gia cầm giúp giảm 20% nguy cơ bị viêm túi thừa, theo các nhà khoa học thuộc Bệnh viện đa khoa Massachusetts (Mỹ).
Viêm túi thừa xảy ra khi một hoặc nhiều túi thừa của ống tiêu hóa bị viêm hoặc nhiễm khuẩn. Theo AFP, các chuyên gia rút ra kết luận trên sau khi khảo sát ở gần 46.500 nam giới từ 40 - 75 tuổi. Nhóm nghiên cứu cho biết ăn thịt đỏ nhiều có liên quan đến sự hiện diện của hóa chất gây viêm, chẳng hạn như C reactive protein và ferritin, cũng như làm tăng nguy cơ đột quỵ hoặc bệnh tim và tiểu đường.
“Phát hiện của chúng tôi có thể cung cấp các hướng dẫn chế độ ăn uống thực tế cho những ai có nguy cơ bị viêm túi thừa”, các nhà nghiên cứu kết luận.
Video: Bắt xe khách chở gần 200kg thịt không rõ nguồn gốc suýt lên bàn nhậu