Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

7 thực phẩm khiến cơ thể bốc mùi khó chịu

Nhiều loại thực phẩm thông dụng và được ưa thích lại chính là thủ phạm gây hôi miệng hoặc khiến cơ thể tỏa ra mùi khó chịu.

1. Măng tây: Lauren Harris-Pincus - chuyên gia về thực phẩm - cho biết: "Măng tây chứa các hợp chất lưu huỳnh, có thể tạo mùi hôi cho cơ thể. Tuy nhiên, tờ Eat This cũng bổ sung thêm rằng một số ngườ may lắm không sản sinh ra mùi cơ thể khó chịu dù đã thưởng thức món ăn này. (Ảnh: Bon Appetit)

2. Hành và tỏi: Chuyên gia dinh dưỡng Zeitlin chia sẻ: "Hành và tỏi được xem như những món ăn không thể thiếu trong thực đơn hàng ngày. Đặc biệt, hành tây chứa lưu huỳnh - một chất có khả năng dẫn đến hôi miệng và mùi cơ thể khó chịu". Bên cạnh đó, Harris-Pincus cho biết: "Khi tỏi bị phân hủy, nó xuất hiện mùi trong hơi thở hoặc phản ứng với mồ hôi trên da". (Ảnh: Jessicagavin, Goodfoodstories)

3. Cà ri: "Món ăn này có nhiều sự kết hợp gia vị tạo ra mùi thơm cay nồng. Hơn nữa, sau khi ăn xong, hương vị từ nó có thể lưu lại rất lâu trong cơ thể. Nếu như hệ tiêu hóa của bạn hoạt động không tốt, khả năng cao sẽ tạo mùi khó chịu", chuyên gia dinh dưỡng Zeitlin nói với Eat This. (Ảnh: Hello Fresh)

4. Đồ ăn nhanh: Chất béo, dầu trong thực phẩm được chế biến và chiên nhiều dầu mỡ khiến cơ thể bạn mất thời gian dài để phân hủy, tiêu hóa. Chuyên gia dinh dưỡng nói: "Khi những món ăn này nằm trong dạ dày của bạn, chúng là nguyên nhân chính gây ra hôi miệng".(Ảnh: Earth)

5. Đồ ăn cay: Nhiều chuyên gia chia sẻ rằng hợp chất lưu huỳnh khi dạ dày chúng ta phân hủy thức ăn cay sẽ để lại mùi. Nếu bạn bổ sung lượng lớn thực phẩm có gia vị này, cơ thể mất nhiều thời gian tiêu hóa và mùi hôi sẽ lưu lại lâu hơn. (Ảnh: Best Life)

6. Cà phê: Thức uống quen thuộc của nhiều người lại là nguyên nhân tiềm ẩn của việc hôi miệng. "Cà phê có thể làm khô họng của bạn, tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển", Ilyse Schapiro cho biết. (Ảnh: Inc)

7. Cá: Món ăn cuối cùng trong danh sách mà Eat This muốn đề cập cho mọi người là cá. Schapiro nói rằng: "Một số người bị rối loạn chuyển hóa trimethylaminuria (được hiểu là hội chứng người có mùi cá), có nghĩa họ không thể phân hủy lượng protein nhất định trong món ăn. Bên cạnh đó, hợp chất nặng mùi này thường được đào thải qua mồ hôi, hơi thở và phát ra mùi khó chịu. (Ảnh: Mariscosapolo)

Nguồn: Zing News

Tin mới