Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Đóng

Uống bia với trứng gà có tác dụng gì?

(VTC News) -

Uống bia với trứng gà là cách để bổ sung dinh dưỡng, giúp cải thiện cân nặng, tuy nhiên cách uống này có thực sự hiệu quả?

Trứng gà là một loại thực phẩm dinh dưỡng, có chứa nhiều protein, Lipit, Gluxit, cùng với các loại vitamin có lợi cho cơ thể. Đặc biệt khi kết hợp với bia sẽ giúp kích thích tiêu hóa đồng thời nâng cao sức khỏe, giúp tăng cân. 

Uống bia với trứng gà có tác dụng gì?

Khi uống bia với trứng gà, tác động chính của chúng với sức khỏe sẽ tùy thuộc vào lượng bia và trứng gà được tiêu thụ. Nếu chỉ dùng với một lượng vừa phải, chúng sẽ đem lại hiệu quả chăm sóc sức khỏe rất tuyệt vời. Tuy nhiên nếu quá lạm dụng bia với trứng gà chúng có thể dẫn tới nhiều hệ lụy nguy hiểm như làm tăng lượng cholesterol trong máu, tăng nguy cơ đột quỵ, cao huyết áp…

Ngoài ra, bia và trứng gà còn là phương pháp dưỡng da tự nhiên. Bằng cách pha hỗn hợp bia, trứng gà cùng vài giọt chanh tươi dùng để đắp mặt, bạn sẽ thấy làn da trở nên trắng sáng, mịn màng nhanh chóng.

Cách thực hiện: Bạn trộn bia, trứng gà và một ít nước cốt chanh sau đó đánh đều và đắp lên mặt trong khoảng 15-20 phút rồi rửa sạch lại với nước. Cách này có tác dụng làm sạch da, điều tiết chất nhờn và mụn trứng cá cho da mặt.

Sau một thời gian sử dụng da bạn sẽ đẹp lên trông thấy. Tuy nhiên bạn chỉ nên đắp nạ khoảng từ 2-3 lần/ tuần là vừa đủ, tránh lạm dụng vì có thể sẽ có tác dụng ngược lại.

Bia và trứng gà có công dụng rất tốt đối với sức khỏe nếu sử dụng hợp lý.

Cách pha bia và trứng gà đúng cách

Khi chọn bia để uống bạn nên chọn những loại bia chuẩn, nồng độ cồn phù hợp với cơ thể, tránh dùng các loại bia giả, bia kém chất lượng. Trứng gà nên chọn trứng gà ta là tốt nhất, nếu không có thể dùng trứng gà công nghiệp, phải chọn loại trứng có nguồn gốc sạch, được kiểm định an toàn, và chỉ nên uống lòng đỏ không dùng lòng trắng bởi lượng chất béo đều nằm trong lòng đỏ, còn lòng trắng hầu như không có.

Nguyên liệu gồm:

  • 1 cốc bia tươi
  • 2 quả trứng gà ta
  • Dụng cụ hỗ trợ: Bát, đũa

Cách pha chuẩn:

  • Bước 1: Bạn đập trứng vào bát tách lấy lòng đỏ sau đó rót bia vào một cách từ từ.
  • Bước 2: Rót bia vào từ từ, kết hợp đánh đều tay để loại bỏ hoàn toàn Avidire có trong trứng (Avidire sẽ được khắc chế tốt hơn nếu được tác động cơ học và nhiệt độ).
  • Bước 3: Khuấy đều tay cho đến khi trứng gà và bia hòa quyện vào nhau thành hỗn hợp đồng nhất thì dừng lại và có thể sử dụng.

Lưu ý: Sau khi đánh tan bia và trứng gà thì nên uống ngay, không để quá lâu trong không khí sẽ gây nên các phản ứng hóa học không mong muốn. Chỉ nên uống 2 lần/tuần, tốt nhất là uống sau bữa ăn sáng. Kết hợp ăn đủ bữa, đủ chất dinh dưỡng, đặc biệt là không được bỏ bữa sáng. Có chế độ tập thể dục hợp lý để kích thích tiêu hóa giúp ăn ngon miệng hơn.

Những người không nên uống bia với trứng gà

  • Phụ nữ đang có thai hoặc cho con bú hạn chế tối đa dùng thực phẩm có cồn sẽ không tốt cho sức khỏe người mẹ lẫn đứa bé.
  • Những người có hàm lượng cholesterol cao, bị các bệnh về tim mạch, xơ vữa động mạch thì không nên dùng quá 1 lần/tuần, vì trong trứng có chứa rất nhiều cholesterol.
  • Do trứng chưa được nấu chín nên người dùng cần có thể trạng tốt và hệ tiêu hóa khỏe mạnh thì mới có thể hấp thụ được. Không nên dùng cho trẻ em vì hệ tiêu hóa trẻ còn rất non nớt và dễ mắc bệnh đường ruột nếu dùng thực phẩm sống.
  • Người bị dị ứng với cồn thì không nên sử dụng để tránh các tác dụng phụ có thể xảy ra như nổi mẩn ngứa, nôn mửa.
Mai Linh (Tổng hợp)

Tin mới