Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Ukraine khoe xuồng tự sát mang theo 300 kg thuốc nổ

(VTC News) -

CNN đưa tin, quân đội Ukraine lần đầu công bố xuồng tự sát mang theo 300 kg thuốc nổ với tầm tấn công khoảng 800 km.

Hôm 30/7, CNN dẫn thông tin từ đại diện nhà phát triển xuồng tư sát Ukraine cho hay: "Những chiếc xuồng tự sát là sản phẩm của Ukraine. Chúng được đã được thiết kế và thử nghiệm. Thân tàu, thiết bị điện tử và phần mềm của xuồng do Kiev tự sản xuất. Hơn 50% công đoạn sản xuất thiết bị là ở Ukraine”.

Theo nhà phát triển xuồng tự sát Ukraine, quân đội Nga vẫn chưa thích ứng với những khả năng mới nhất của Ukraine.

Xuồng tự sát được xem là phương tiện hiệu quả để Ukraine đối phó quân Nga trên biển. (Ảnh: CNN)

“Rất khó để quân Nga phát hiện được xuồng tự sát nhỏ như vậy. Những phương tiện này nhanh hơn bất cứ thứ gì khác trên biển Đen", đại diện nhà phát triển khẳng định. 

Theo CNN, mẫu xuồng tự sát của Ukraine được trang bị khoảng 300 kg thuốc nổ, có thể tấn công mục tiêu cách 800 km, với vận tốc lên đến 80 kph. Phương tiện này có thể tham gia trinh sát, giám sát và thực hiện nhiều loại nhiệm vụ khác.

Trong khi đó, binh sĩ Ukraine vận hành xuồng tự sát cho biết phương tiện hàng hải không người lái này rất dễ điều khiển và "đã hạn chế hoạt động của hải quân Nga".

CNN cho rằng, thiết bị bay không người lái hải quân này sẽ cho phép người Ukraine tấn công và giám sát người Nga ở biển Đen và trên bán đảo Crimea. Xuồng tự sát không người lái của Ukraine đang chứng tỏ là một công cụ quan trọng trong việc chống lại quân Nga.

Thời gian qua, Ukraine từng dùng xuồng tự sát tấn công tàu hải quân Nga hoạt động trên biển Đen. Vụ tấn công gần đây nhất diễn ra hôm 25/7. Tuy nhiên, Bộ Quốc phòng Nga cho biết, đòn tập kích này thất bại vì xuồng không người lái Ukraine bị thủy thủ trên tàu dùng vũ khí thông thường bắn nổ.   

Trước đó, Nga cũng cáo buộc Ukraine tập kích cầu Crimea hôm 17/7. Xuồng tự sát được cho là phương tiện được quân đội Ukraine sử dụng trong cuộc tấn công này.

Kông Anh

Tin mới