Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Đóng

Thịt ba chỉ quay kho dưa chua

(VTC News) -

Miếng thịt ba chỉ quay giòn, béo hòa quyện với vị chua mặn của dưa cải muối và vị cay của ớt chắc chắn sẽ khiến nhiều người muốn chén sạch cả nồi cơm.

Nếu bận rộn, bạn chỉ cần mua sẵn thịt quay và dưa muối ở ngoài chợ và bỏ ra 5 phút là có ngay món thịt ba chỉ quay kho dưa chua.

Nguyên liệu làm thịt quay kho dưa chua

  • 300 gr thịt ba chỉ quay
  • 200 gr dưa cải chua
  • 1 bát nước dừa hoặc nước lọc
  • Gia vị: Nước mắm, hạt nêm, đường, tiêu, dầu điều
  • 2-3 quả ớt tươi, 3 củ hành tím, 3 tép tỏi

Thịt quay kho dưa chua - món ngon mỗi ngày chinh phục được cả người khó tính nhất. 

Cách làm thịt quay kho dưa chua

  • Thịt ba chỉ quay thái miếng vừa ăn, ướp với 1 thìa nước mắm, 1 thìa cà phê tiêu, 1 quả ớt thái lát, hành tím bằm nhỏ, để trong vòng 30 phút.
  • Cải chua vắt bớt nước (có thể rửa qua nước nguội cho bớt chua); ớt thái miếng; hành tím thái lát, tỏi đập dập, băm nhỏ.
  • Bắc chảo lên bếp với chút xíu dầu, phi thơm hành tỏi băm rồi cho thịt quay vào xào với lửa vừa trong 5 phút cho chảy bớt mỡ, thêm ít dầu điều để màu thịt trông hấp dẫn hơn
  • Cho dưa cải chua vào đảo cùng thịt trong 5 phút. Cho tiếp 1 thìa nước mắm, 1 thìa đường đường, 1 thìa cà phê hạt nêm, ớt cay vào đảo đều.
  • Cuối cùng, bạn đổ một bát nước lọc hoặc nước dừa tươi vào để hầm. Đun sôi trong 10-15 phút và nêm nếm lại cho vừa miệng và tắt bếp.
Nguyễn Thảo

Tin mới