Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Phụ nữ mang thai ăn gì để bổ sung nhiều sắt?

(VTC News) -

Sắt rất cần cho phụ nữ đang trong thời kỳ mang thai vì giúp tăng cường sức khoẻ cho cả mẹ và bé.

Thịt đỏ và các nội tạng: Các loại thịt đỏ và nội tạng động vật như thịt bò, gan, thận, tim có hàm lượng sắt, kẽm, protein và vitamin B12 cao. Những chất này tốt cho sự phát triển của thai nhi và hỗ trợ hình thành các tế bào hồng cầu rất tốt.

Cam: Ngoài việc chứa nhiều vitamin thì thành phần của cam cũng có các chất dinh dưỡng quan trọng khác như sắt, vitamin A, chất xơ và protein. Hàm lượng sắt trong cam rất dễ hấp thụ nên rất tốt cho phụ nữ mang thai.

Hạnh nhân: Hạnh nhân chứa rất nhiều sắt, protein, vitamin E và chất béo không bão hoà. Ngoài việc bổ sung sắt, phụ nữ mang thai ăn nhiều hạnh nhân cũng giúp ngăn ngừa tình trạng tăng cân khó kiểm soát.

Hạt bí ngô: Hạt bí ngô cũng nằm trong nhóm những thực phẩm chứa nhiều sắt. Loạt hạt này cũng có beta-carotene, axit béo, vitamin E, axit amin giúp giảm phù nề và tình trạng viêm khi mang thai.

Thịt gà: Do chứa nhiều sắt nên thịt gà là thực phẩm được khuyến cáo phụ nữ mang thai nên sử dụng nhiều. Thịt gà cũng là nguồn cung cấp protein, vitamin và khoáng chất rất tốt cho sự phát triển của thai nhi.

Táo: Sắt và vitamin trong quả táo rất hữu ích cho sự phát triển của trẻ sơ sinh. Bởi trái cây này giúp ngăn ngừa các biến chứng thai kỳ như sinh non, tiểu đường và nhiễm khuẩn âm đạo.

Củ dền: Các hợp chất hoạt tính sinh học có trong củ dền như sắt, kẽm, đồng, kali, flavonoid, polyphenol có tác dụng giảm huyết áp, cải thiện sức khoẻ của thận và bảo vệ tim mạch cho sản phụ rất tốt.

Cá hồi: Một số loại hải sản như cá hồi rất giàu sắt, protein và axit béo omega-3. Những chất dinh dưỡng này giúp cho sự phát triển trí não và mắt cho thai nhi. Theo các chuyên gia, phụ nữ đang mang thai nên ăn cá hồi hoặc hải sản mỗi tuần đề mang lại sức khoẻ tốt nhất.

Cải bó xôi: Rau cải bó xôi chứa nhiều sắt, folate, i-ốt, canxi giúp ngăn ngừa các biến chứng liên quan tới cột sống và não của thai nhi. Vì vậy, phụ nữ đang mang thai nên tiêu thụ nhiều loại rau này để hỗ trợ phát triển cho con mình.

Sữa dừa: Nước cốt dừa chứa sắt, kali, đường, chất béo lành mạnh và protein giúp thúc đẩy sự tăng trưởng của thai nhi. Ngoài ra, phụ nữ đang mang thai cũng nên thường xuyên tiêu thụ sữa dừa đề cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể.

Phạm Quý

Tin mới