Đu đủ chứa ít đường
Đu đủ chứa ít đường (8,3g trong một cốc đu đủ). Các nghiên cứu chỉ ra rằng một thành phần nào đó trong đu đủ có thể làm chậm sự tiến triển của bệnh tiểu đường týp 2. Nó cũng giàu một loại enzym gọi là papain, giúp bảo vệ người bệnh tiểu đường khỏi tổn thương do gốc tự do gây nên.
Người bị bệnh tiểu đường có thể ăn đu đủ. (Ảnh minh họa)
Giàu vitamin
Là loại trái cây giàu vitamin A, C, magie, sắt, canxi…có thể tăng cường chức năng tim mạch cho bệnh nhân tiểu đường - đối tượng có nguy cơ mắc các bệnh tim mạch.
Chứa nhiều chất xơ
Trong 100g đu đủ chứa 5,9g chất xơ, lượng chất xơ trong bữa ăn nhẹ này sẽ giúp bệnh nhân no lâu hơn, giảm cảm giác thèm ăn và loại bỏ các thói quen ăn uống không lành mạnh.
Chỉ số đường huyết thấp
Đu đủ có chỉ số đường huyết thực phẩm GI=23 và được phân loại thực phẩm có chỉ số đường huyết thấp, điều này có nghĩa là khi ăn đu đủ, đường tự nhiên sẽ được giải phóng từ từ và không làm tăng quá nhanh lượng đường trong máu.
Người bệnh có thể an toàn khi tiêu thụ loại thực phẩm có chỉ số đường huyết thấp hơn so với việc thường xuyên tiêu thụ thực phẩm có chỉ số đường huyết cao.
Vì những lý do trên, có thể thấy bệnh nhân tiểu đường có thể ăn đu đủ. Ngoài ra, một số hoa quả tốt khác cho bệnh tiểu đường là: ổi, bơ, việt quất, dưa hấu, mận.