Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Loại rau dân dã, bán đầy chợ Việt được mệnh danh 'nữ hoàng chống ung thư'

(VTC News) -

Rau lang là loại rau dân dã, rẻ tiền có thể mua ở bất cứ đâu lại được coi là loại rau tốt cho sức khoẻ.

Từ lâu rau lang được biết đến là loại rau rẻ tiền, tốt cho tiêu hoá. Không chỉ vậy, rau lang còn được biết đến là loại rau giàu dinh dưỡng và rất tốt cho sức khoẻ. Dưới đây là những tác dụng của rau lang đối với sức khoẻ cũng như những điều cần lưu ý khi ăn rau lang.

Tác dụng của rau lang

Rau lang tốt cho người bị bệnh tim

Chuyên trang Thời đại Plus của Báo Sức khoẻ & Đời sống dẫn nguồn trang Healthline cho biết, vitamin K trong rau lang giúp ngăn ngừa vôi hoá động mạch, một trong những nguyên nhân chính gây ra các cơn đau tim.

Nó ngăn ngừa việc hình thành các mảng bám cứng và có hại. Bổ sung vitamin K bằng rau lang giúp duy trì huyết áp khoẻ mạnh và giảm nguy cơ ngừng tim.

Rau lang hỗ trợ điều trị ung thư

Với giá trị dinh dưỡng cao, rau lang có khả năng giúp giảm nguy cơ ung thư ruột kết, tuyến tiền liệt, mũi, miệng và dạ dày. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng bệnh nhân ung thư gan hấp thụ nhiều các loại vitamin sẽ giúp tăng cường các chức năng của gan. Việc bổ sung vitamin cũng giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh ung thư và tim mạch.

Giải độc và thanh nhiệt

Bài viết trên website Bệnh viện Đa khoa Medlatec có sự tham vấn y khoa của BSCKI. Dương Ngọc Vân cho biết, rau lang có tác dụng tích cực trong việc làm mát và thanh nhiệt cho cơ thể.

Không những thế đây còn là thực phẩm giàu chất diệp lục có khả năng làm sạch máu và loại bỏ bớt độc tố ở trong cơ thể.

Phòng ngừa đái tháo đường

Lá cây rau lang có đặc tính giảm đường huyết và đọt rau lang đỏ chứa chất gần giống với insulin nên rất tốt cho bệnh nhân tiểu đường.

Chống oxy hóa

Protein trong rau lang khả năng chống lại sự oxy hóa. Loại protein này chứa khoảng 1/3 hoạt tính chống oxy hóa của glutathione - chất có vai trò lớn trong việc tạo ra chất chống oxy hóa bên trong cơ thể.

Chống béo phì

Cây rau khoai lang ít tinh bột và nhiều chất xơ nên rất tốt với những người đang trong chế độ giảm cân.

Bản thân loại rau này vừa là nguồn cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể vừa làm giảm cảm giác thèm ăn nên là một gợi ý không tồi trong chế độ ăn của người cần ổn định cân nặng.

Rau lang rất tốt cho sức khoẻ

Ngừa táo bón

Rau lang vị ngọt, tính mát và chứa nhiều chất xơ nên giúp nhuận tràng. Đặc biệt, lá rau lang chứa khoảng 1,95% - 1,97% chất nhựa tẩy nên vừa nhuận tràng vừa ngăn ngừa tình trạng táo bón.

Những điều cần lưu ý khi ăn rau lang

Tuy mang lại nhiều lợi ích đối với sức khoẻ nhưng theo Trung tâm Truyền thông - Giáo dục Sức khoẻ TP.HCM, khi ăn rau lang bạn cần phải chú ý một số điều dưới đây:

- Người tiêu chảy, viêm dạ dày do thừa dịch vị, đường huyết thấp không nên ăn khoai lang và rau lang.

- Khi luộc rau lang để ăn và uống nước rau lang chữa bệnh, nên lấy nước thứ hai vì nước thứ nhất thường chát và hăng, nên loại bỏ cọng thân già, chọn những lá gần ngọn xanh tốt.

Thanh Thanh (Tổng hợp)

Tin mới