Ngày 3/9, ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội chủ trì hội nghị giao ban công tác tháng 8/2019 của UBND thành phố.
Tại hội nghị, nhắc lại vụ thảm sát thương tâm vừa xảy ra tại Đan Phượng, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung đề nghị Công an TP Hà Nội đôn đốc, khẩn trương điều tra, kết luận vụ án.
Chủ tịch UBND TP Hà Nội phát biểu tại hội nghị.
Chủ tịch UBND TP Hà Nội nêu vấn đề cần xem xét trách nhiệm liên quan; việc nắm tình hình tại cơ sở về mâu thuẫn; tổ hòa giải của xã đã vào cuộc chưa...
Ông Nguyễn Đức Chung cũng giao Công an thành phố chủ trì, Văn phòng UBND thành phố phối hợp có văn bản yêu cầu các xã rà soát các mâu thuẫn, đặc biệt là mâu thuẫn đất đai tại cơ sở.
“Cần làm tốt việc này để không thể lặp lại tình trạng mâu thuẫn dẫn đến vụ việc đau lòng”, Chủ tịch UBND TP Hà Nội nhấn mạnh.
Tại hội nghị, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung cũng đánh giá, trong tháng 8/2019, Hà Nội nỗ lực thực hiện tốt các nhiệm vụ Trung ương giao liên quan hoạt động chính trị xã hội cấp quốc gia và được đánh giá cao.
Về dự án rác thải Nam Sơn, ông Chung yêu cầu Sở Tài chính và Sở Xây dựng cần phối hợp tháo gỡ, tính toán để bảo đảm hoàn thiện thủ tục, rút ngắn thời gian dự án.
Liên quan đến việc cưỡng chế công trình vi phạm tại Công viên Tuổi trẻ, Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu dứt khoát phải giải tỏa, cưỡng chế trong quý 4/2019. Sau cưỡng chế phải trồng thêm cây và mở cửa rộng rãi phục vụ nhân dân.
Chủ tịch Nguyễn Đức Chung giao nhiệm vụ cho từng đơn vị thực hiện trong thời gian tới, trong đó yêu cầu các đơn vị nêu cao kỷ luật, kỷ cương hành chính, tăng cường thanh kiểm tra công vụ; đảm bảo an toàn giao thông; chống ùn tắc giao thông, quản lý, bảo trì các công trình giao thông; kiểm tra, xử lý xe dù, bến cóc, bãi xe không phép; tổ chức xúc tiến đầu tư, kêu gọi đầu tư lĩnh vực khách sạn, giải trí, trung tâm mua sắm nước ngoài…
Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu các sở chức năng kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm, nhất là bánh trung thu, bếp ăn của các trường học. Trong đó, công bố công khai nguồn gốc thực phẩm, đơn vị cung cấp thực phẩm cho nhà trường để giáo viên và phụ huynh nắm được và cùng giám sát.