Giấy bạc là loại vật liệu thường được dùng để gói, bọc các món nướng, hấp. Nhờ đặc tính dẫn nhiệt tốt nên sẽ giúp thức ăn chín nhanh và đồng đều hơn. Chúng có thể sử dụng cho bếp nướng than, lò nướng, nồi hấp,...
Nguyên lý hoạt động của nồi chiên không dầu là chiên chân không với cơ chế làm nóng bằng nguồn nhiệt từ điện và kết hợp với quạt tản nhiệt để làm chín thức ăn bằng không khí nóng.
Nhờ tính chất dẫn nhiệt tốt của nhôm, dùng giấy bạc bọc thực phẩm trong nồi chiên không dầu sẽ giúp thực phẩm được chín đều, nhanh, đồng thời cũng giúp thực phẩm chín mềm hơn, giúp tạo hương vị đặc trưng riêng cho món ăn.
Dùng giấy bạc trong nồi chiên không dầu có an toàn?
Ngoài ra, bọc thực phẩm bằng giấy bạc hoặc đặt vào lồng nồi chiên không dầu giúp cho mỡ không chảy xuống lòng nồi, việc vệ sinh sẽ đơn giản và dễ dàng hơn. Giúp cho thức ăn không bị dính vào giỏ.
Vì vậy, giấy bạc hoàn toàn thích hợp để sử dụng trong nồi chiên không dầu và rất an toàn nếu biết dùng đúng cách.
Sử dụng giấy bạc mang lại rất nhiều lợi ích. Tuy nhiên, để món ăn đúng vị và đảm bảo an toàn khi sử dụng giấy bạc trong nồi chiên không dầu thì cần lưu ý cách điểm sau đây:
Sử dụng giấy bạc cho nồi chiên không dầu đúng cách.
Vì nó có tác dụng chống dính, chống dầu mỡ và chống ẩm, mà không bị các thực phẩm chứa axit ăn mòn như giấy bạc. Tuy nhiên cần lưu ý, giấy nến có thể chịu được nhiệt thấp hơn giấy bạc, tối đa trong khoảng 220-250 độ C, và nó cũng bị cháy nếu để quá gần phần tỏa nhiệt bên trên.