Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Cách làm sấu ngâm mắm tỏi ớt

(VTC News) -

Những miếng sấu giòn rất 'ăn ý" với mùi thơm của tỏi, vị cay của ớt, vị đậm đà, mặn ngọt của mắm, đường..., chắc chắn nồi cơm của bạn sẽ bị "đánh bay".

Hãy đưa sấu ngâm mắm tỏi ớt vào danh mục món ngon mỗi ngày nhé. Cách làm rất đơn giản.

Nguyên liệu sấu ngâm mắm tỏi ớt

  • 1kg sấu
  • Tỏi, ớt
  • Gia vị: Mắm, đường, muối.

Món ngon mỗi ngày: Sấu ngâm mắm tỏi ớt cực kỳ đưa cơm. (Ảnh: Bepcuoi)

Cách làm sấu ngâm mắm tỏi ớt

  • Sấu cạo vỏ, cắt vòng quanh lấy phần thịt, bỏ hạt rồi đem ngâm nước muối 30 phút đến 1 tiếng để bớt chua.
  • Pha nước ngâm: Cho vào nồi 300ml nước mắm, 500ml nước lọc, 150gr đường, đun sôi rồi để nguội.
  • Sấu vớt ra, rửa sạch, để ráo nước. Tỏi, ớt thái miếng trộn cùng với sấu rồi cho vào hũ thủy tinh.
  • Đổ nước ngâm vào hũ sấu rồi đem ngâm từ 2 – 4 tiếng ta có thể lấy ra ăn cùng cơm.

 

VÂN ANH (Tổng hợp)

Tin mới