Các cửa hàng, quán cà phê và nhà hàng tại sân bay có rất nhiều lựa chọn hấp dẫn, nhất là với những người bận rộn, không có nhiều thời gian để chuẩn bị bữa ăn ở nhà, tuy nhiên nhiều món trong số đó sẽ không có lợi cho người sắp bay.
Bạn nên lưu ý đến danh sách các món không nên ăn trước khi đi máy bay mà chuyên gia dinh dưỡng nêu ra, bởi chúng có thể gây rắc rối cho bạn trong hành trình.
Đồ chiên
Đó là món khai vị thơm ngon mà nhiều người khó lòng cưỡng lại. Tuy nhiên, bạn nên tránh dùng đồ chiên trước khi lên máy bay vì chúng chứa nhiều dầu và muối nên sẽ khiến cơ thể giữ nước, bụng đầy hơi, hậu quả là bạn cảm thấy khó chịu, mệt mỏi trong suốt cả quá trình bay.
Trong các món không nên ăn trước khi đi máy bay, đồ chiên đứng đầu danh sách. (Ảnh: Mashed)
Salad
Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC), mặc dù rau xanh là một phần thiết yếu của chế độ ăn uống lành mạnh nhưng đôi khi nó nhiễm vi trùng có hại giống như các loại rau và trái cây khác. Việc rửa rau không thể loại bỏ tất cả vi trùng bởi chúng luôn bám vào bề mặt lá và xâm nhập bên trong.
Sẽ rất rắc rối nếu trước khi lên máy bay, bạn ăn phải rau sống nhiễm khuẩn trong các món salad hay sandwich.
Chuyên gia khuyên mọi người nên tránh ăn salad trước khi đi máy bay.Allrecipes.jpg
Bánh kẹp thịt nguội
Cũng theo CDC, bánh kẹp thịt nguội hoặc món bologna có thể chứa vi khuẩn có hại nếu chúng được bày ra ngoài không khí trong thời gian dài. Cơ quan này khuyến cáo tránh ăn xúc xích, thịt xông khói, thịt nguội, xúc xích khô hoặc lên men trừ khi phần bên trong được làm nóng đến khoảng 74 độ C, hoặc hấp chín trước khi ăn.
Món bánh kẹp thịt nguội có thể khiến bạn cảm thấy khó chịu suốt hành trình bay (Ảnh: CBS News)
Sushi
Đồ sống luôn nằm trong danh sách các món không nên ăn trước khi đi máy bay. CDC cho biết, thực phẩm sống hoặc chưa chín kỹ được chế biến từ cá, nghêu, sò, ốc, hến... như gỏi, sashimi và một số loại sushi đều có nguy cơ gây vấn đề cho đường tiêu hóa. Nhiều loại sushi chứa lượng muối rất cao, cực kỳ không có lợi cho người đi máy bay.
Sushi cũng là món không nên ăn trước khi đi máy bay. (Ảnh: The Pionneer Woman)
Đậu
Tốt nhất là tránh bất cứ thứ gì khiến không khí dư thừa tích tụ trong dạ dày của bạn. Đậu dẫn đến tình trạng đầy hơi, có thể gây khó chịu cho bạn cũng như người ngồi cạnh bạn. Ngoài cảm giác xấu hổ vì đầy hơi, bạn sẽ phải trải qua chuyến bay với cảm giác mệt mỏi.
Ăn đậu sẽ gây đầy hơi và khó chịu. (Ảnh: BBC)
Các loại bánh mặn
Bánh mặn gây đầy hơi và cảm giác khó chịu khi máy bay giữ độ cao. Theo US News, càng lên cao, áp suất không khí càng giảm, các loại khí trong ruột sẽ bị giãn nở. Những loại khí sinh ra do đồ uống có ga và một số loại thực phẩm sẽ gây thêm áp lực lên thành ruột khi máy bay lên cao.