Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Đóng

5 loại thực phẩm không nên kết hợp với củ cải

Được gọi là "nhân sâm trắng", củ cải rất tốt cho sức khỏe nhưng lại có thể gây hại nếu kết hợp với một số loại thực phẩm.

Theo Y học hiện đại cứ mỗi 100g củ cải trắng có 1,4 gr protid, 3,7 gr glucid, 1,5 gr xenluloza, 40 mg canxi, 41 mg photpho; 1,1 mg sắt, 0,06 mg vitamin B1, 0,06 mg vitamin B2, 0,5 mg vitamin PP, 30 mg vitamin C…
Theo Đông Y, củ cải có vị ngọt, hơi cay, đắng, tính bình, không độc, có tác dụng chữa ho, long đờm, lợi tiểu, kích thích tiêu hoá, bảo vệ dạ dày… Củ cải được dùng làm thuốc dưới dạng khô hoặc tươi đều được.
Ở Pháp, đã có nhiều thí nghiệm về việc sử dụng số lượng lớn nước củ cải trắng nhằm hỗ trợ phục hồi cho những bệnh nhân có các bệnh ác tính. Tuy nhiên, bạn không nên ăn củ cải với các thực phẩm sau.

Mộc nhĩ
Bạn không nên củ cải trắng với mộc nhĩ vì có thể sẽ phải đối mặt với tình trạng viêm da. Theo đó, những enzym trong củ cải sẽ phản ứng hóa học với các chất sinh học có trong mộc nhĩ, khiến làn da bạn có thể gặp rắc rối.
Lê, táo, nho
Nhiều người thường muốn kết hợp củ cải trắng với những loại trái cây để tạo ra một loại nước ép tốt cho sức khỏe. Nhưng bạn không nên kết hợp củ cải trắng với lê, táo, nho.
Theo nhiều nghiên cứu thì hàm lượng cetan đồng có trong các loại trái cây này sẽ phản ứng với axit cianogen từ củ cải, từ đó có thể gây ra triệu chứng bướu cổ, suy tuyến giáp nặng. Nhất là khi uống thường xuyên loại nước ép này.
Cà rốt
Củ cải giàu vitamin C nhưng trong cà rốt lại chứa nhiều enzym phân hủy loại vitamin này. Vì thế, cùng sử dụng 2 thực phẩm này chẳng khác nào bạn vô tình tiêu hủy lượng vitamin C đưa vào trong cơ thể.
Nguồn: Báo Kinh tế Đô thị

Tin mới