Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Đóng

Thị trường bánh Trung thu Hà Nội: Nơi xếp hàng chờ, nơi vắng bóng khách mua

(VTC News) -

Trong khi nhiều cửa hàng bán bánh Trung thu hiện đại vắng vẻ, ít khách thì các tiệm bánh truyền thống nổi tiếng lại đông đúc người xếp hàng chờ mua.

Như thường lệ, khoảng 1 tháng trước Tết Trung thu, các cửa hàng bán bánh bắt đầu khởi động, phục vụ khách đón Rằm tháng 7, tạo nhiều điểm nhấn sắc màu cho phố phường Hà Nội. Tuy nhiên, do chưa vào chính vụ nên không phải cửa hàng nào cũng nhộn nhịp. Tại cửa hàng bán bánh trung thu truyền thống Bảo Phương (Thụy Khuê, quận Tây Hồ), khá đông người đến tìm mua, có nhiều thời điểm phải xếp hàng để chờ tới lượt mua bánh.

Người bán cho biết, mỗi ngày có hàng trăm người đến mua bánh Trung thu để cúng Rằm tháng 7, làm quà biếu tặng hoặc chỉ đơn giản để được sớm thưởng thức thức món quà truyền thống của mùa Tết Trung thu.

Cách đó không xa, một cửa hàng khác cũng tấp nập người mua.

Đại diện cửa hàng thông tin, năm nay do giá nguyên liệu đắt đỏ nên giá bánh tăng thêm 5.000 đồng/chiếc, lên 50.000 - 80.000 đồng.

Cô Phạm Thị Hà Vân (quận Tây Hồ) nói: "Nhà tôi từ trước giờ đều mua bánh Trung thu truyền thống vào dịp này. Mua sớm vừa đỡ cảnh chen chúc, lại vừa thỏa mãn cơn thèm khi cả năm mới có dịp mua bánh".

Trên nhiều tuyến phố Hà Nội như Phạm Hùng, Nghi Tàm, Nguyễn Chí Thanh, Tố Hữu...cũng đã mọc lên vô số cửa hàng bán bánh trung thu hiện đại, tràn ngập sắc màu do sự đa dạng của các quầy hàng và nhiều loại bánh trung thu.

Các cửa hàng đang trong quá trình hoàn thiện, cố gắng trang trí, bày biện sao cho hút mắt nhất.

Nhiều nhân viên bán hàng cho biết giá bánh Trung thu năm nay tăng khoảng 3.000-5.000/chiếc so với năm ngoái. Tuy nhiên, các thương hiệu tiếp tục cải tiến, cho ra một số loại nhân độc lạ giúp khách hàng có thêm lựa chọn. 

Mẫu mã bao bì của bánh cũng được thiết kế tinh xảo, sang trọng, đẹp mắt, chắc chắn hấp dẫn khách hàng.

Một hộp bánh sang trọng, bắt mắt để khách chọn làm quà biếu, tặng.

Nhiều hộp bánh còn kèm rượu vang với giá lên đến tiền triệu.

Tuy cầu kỳ, chăm chút như vậy nhưng thời điểm này, lượng khách chủ yếu đến xem và khảo giá chứ ít mua. "Trung bình mỗi ngày cửa hàng chúng tôi chỉ bán được 4 - 5 hộp bánh, thu khoảng 1 - 2 triệu đồng", một nhân viên bán hàng nói. Thậm chí, nhiều quầy hàng còn thường xuyên trong cảnh không một bóng người mua.

Minh Đức

Tin mới