Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Tạm đình chỉ thầy giáo xưng hô 'mày - tao', bóp cằm học sinh trước lớp

(VTC News) -

Đại diện trường THPT Phan Huy Chú (huyện Thạch Thất, Hà Nội) cho biết đã tạm dừng việc đứng lớp với giáo viên xưng "mày - tao", bóp cằm cảnh cáo học sinh trước lớp.

Trưa 2/10, ông Phùng Đức Ánh, Hiệu trưởng trường THPT Phan Huy Chú (huyện Thạch Thất, Hà Nội) cho biết, thầy giáo đã nhận sai và xin lỗi học sinh, phụ huynh vì những hành vi không đúng chuẩn mực nhà giáo.

Học sinh cũng nhận lỗi khi xưng hô với thầy giáo thiếu chủ ngữ vị ngữ, gây sự bực tức. Trong buổi làm việc, phụ huynh chấp thuận lời xin lỗi của thầy giáo bộ môn này.

"Nhà trường tạm đình chỉ việc đứng lớp với giáo viên bộ môn này và bố trí người khác dạy thay. Khi nào có kết luận của cơ quan chức năng, trường sẽ ra quyết định xử lý theo đúng quy định", ông Ánh nói.

Thầy giáo dạy tiếng Anh, trường THPT Phan Huy Chú - Thạch Thất, chỉ tay vào học sinh. (Ảnh cắt từ clip)

Nhà trường cũng phối hợp với giáo viên chủ nhiệm các lớp, thông báo rõ về vụ việc tới học sinh, phụ huynh để các em ổn định tâm lý, tránh gây hoang mang. Ngay trong buổi sinh hoạt dưới cờ sáng nay, trường cũng thông báo cũng như tuyên truyền để các học sinh ổn định tâm lý, yên tâm học tập, .

Liên quan vụ việc trên, Sở GD&ĐT Hà Nội hôm nay ra văn bản yêu cầu hiệu trưởng trường THPT Phan Huy Chú kiểm tra, xác minh, làm rõ sự việc, báo cáo Sở trước ngày 3/10. Tinh thần chỉ đạo của Sở là xử lý nghiêm khắc với sai phạm, tuyệt đối không bao che, nể nang với các hành vi không chuẩn mực của nghề.

Tối 1/10, mạng xã hội lan truyền đoạn clip dài hơn 20 giây ghi lại cảnh một thầy giáo đứng trên bục giảng, bóp cằm, chỉ tay vào mặt và liên tiếp mắng chửi nam sinh với ngôn ngữ xúc phạm, chợ búa, thậm chí xưng "mày - tao" và còn chửi học sinh là "con chó".

Thầy giáo mắng chửi vì học sinh làm bài đúng nhưng lại chữa thành sai. Nhiều người bày tỏ lo ngại về vấn đề văn hóa, ứng xử học đường.

Hà Cường

Tin mới