Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Đóng

Tác dụng 'thần kỳ' của trà nghệ không phải ai cũng biết

Nghệ rất tốt cho cơ thể nên các chuyên gia khuyên chúng ta nên uống trà nghệ mỗi ngày để tăng cường sức khỏe.

Củ nghệ được dùng trong ẩm thực hàng ngàn năm nay. Đây là một trong những loại gia vị giúp nhuộm vàng thực phẩm. Ngoài việc sử dụng trong chế biến món ăn, nghệ cũng được biết đến với các lợi ích chữa bệnh. Một trong những thành phần chính trong củ nghệ, được gọi là curcumin,  có nhiều lợi ích cho sức khỏe.

 

Nghệ có tác dụng chống oxy hóa, chống viêm, kháng nấm, kháng virus và kháng khuẩn. Tất cả các đặc tính này rất cần thiết trong điều trị một số bệnh. Củ nghệ cũng chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể như vitamin B, C, E và K, sắt, canxi, chất xơ và magiê. Một trong những cách hấp thụ dưỡng chất từ nghệ tốt nhất là dùng bột nghệ pha trà. Các bước chuẩn bị trà bột nghệ rất đơn giản.

Bạn chỉ cần thêm một muỗng cà phê bột nghệ vào ấm nước sôi (khoảng 3-4 ly nước) đun sôi một lúc. Sau đó, lọc lấy nước. Bạn có thể thêm mật ong hoặc chanh để tăng hương vị cho trà nghệ. Uống trà bột nghệ mỗi ngày sẽ giúp ngăn ngừa một số một số bệnh sau:

 

Giúp giảm đau tự nhiên: Củ nghệ được biết đến với tính chống viêm. Do đó, đối với những người bị viêm, đau, thì uống trà nghệ giúp giảm đau tự nhiên.

Giúp kiểm soát trọng lượng: Đối với những người muốn giảm cân, trà bột nghệ là hữu ích. Chất curcumin trong củ nghệ hỗ trợ trong việc giảm cân và cũng giúp ngăn ngừa bệnh béo phì.

 

Kiểm soát bệnh tiểu đường: Trà nghệ cũng đã được chứng minh là hữu ích trong việc ngăn ngừa bệnh tiểu đường. Một nghiên cứu đã chứng minh rằng nghệ giúp làm giảm đề kháng insulin và do đó ngăn ngừa bệnh tiểu đường, đặc biệt là bệnh tiểu đường loại 2.

 

Điều trị bệnh đường tiêu hóa: Chất curcumin trong củ nghệ được biết đến với tác dụng chống viêm, do đó nó giúp giảm tổn thương cho niêm mạc ruột và làm giảm đau rất tốt.

Kiểm soát mức cholesterol: Thành phần curcumin trong củ nghệ giúp ngăn ngừa sự gia tăng của cholesterol trong cơ thể. Nó cũng giúp làm giảm cholesterol xấu, từ đó ngăn ngừa nguy cơ huyết áp cao và đau tim.

 

Ngăn ngừa bệnh alzheimer: Chất curcumin có trong củ nghệ giúp ngăn chặn sự tích tụ mảng bám trong não và điều này giúp ngăn chặn sự tiến triển của căn bệnh alzheimer.

Giải độc gan: Chất curcumin trong củ nghệ được biết đến với đặc tính chống oxy hóa của nó. Sử dụng trà nghệ giúp ngăn ngừa tổn thương gan và các bệnh gan khác có liên quan.

 

Tăng miễn dịch: Chất curcumin trong củ nghệ có tác dụng chống oxy hóa, kháng nấm, kháng virus và kháng khuẩn, do đó nó giúp tăng khả năng miễn dịch, tăng năng lượng cần thiết cho cơ thể để chống lại một số bệnh nhiễm trùng.

Ung thư: Trà củ nghệ giúp ngăn ngừa sự phát triển của tế bào ung thư. Chất curcumin trong củ nghệ như một tác nhân hóa trị phòng ngừa ung thư hiệu quả và làm giảm những ảnh hưởng của căn bệnh này.

 

Viêm khớp: Trà củ nghệ tác động như một phương pháp điều trị tự nhiên cho viêm khớp. Chất curcumin trong củ nghệ tác động như một chất chống viêm, do đó giúp ngăn ngừa tình trạng viêm và đau đớn liên quan đến bệnh khớp.

Video: Em bé vừa nghe bố mắng vừa ngủ gật

Nguồn:

Tin mới