Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Món ngon mỗi ngày: Cách nấu sườn om sấu ngọt thanh đưa cơm

(VTC News) -

Với món ngon dễ làm hôm nay, hãy thử đổi vị với một bát canh sườn nấu sấu nóng hổi, vị vừa đậm vừa thanh này nhé.

Canh sườn om sấu đậm đà thanh mát là món ăn ngon dễ làm, phù hợp để bạn đưa ngay vào thực đơn món ngon mỗi ngày của mình.

Nguyên liệu

  • 500 gr sườn non
  • 5-10 quả sấu chua
  • 2 quả cà chua
  • 1-2 củ hành khô, hành lá, mùi tàu, ớt (tuỳ ý)
  • 2 thìa hạt nêm, 2 thìa muối, 2 thìa cà phê bột ngọt, nước mắm, dầu ăn.

(Ảnh: Internet)

Cách làm

  • Sườn non rửa sạch, chặt hộp diêm, chần qua nước sôi rồi rửa lại lần nữa với 1 thìa muối để loại bỏ mùi hôi.
  • Vớt sườn ra, cho vào bát để ướp với nước mắm, hạt nêm, bột ngọt trong 20 phút.
  • Cà chua rửa sạch, thái múi cau; sấu rửa sạch, cạo vỏ; hành khô bóc vỏ, thái nhỏ; hành lá, mùi tàu rửa sạch, thái nhỏ.
  • Cho hành khô vào nồi phi thơm rồi cho sườn vào xào qυa cho săn thịt. Sau đó, đổ thêm 1 lít nước, đuп sôi, chú ý vớt bọt nổi lên.
  • Cho sấu và cà chua vào nấu cùng, sau 20-25 phút thì vớt sấu ra bát, dằm nát và đổ lại vào nồi, nêm thêm gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp.
  • Múc canh ra bát lớn và rắc hành, mùi tàu lên để thưởng thức.
Hạ Vy

Tin mới