Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Công dụng làm đẹp tuyệt vời của cải xoong

Ăn cải xoong hoặc uống một ly nước ép cải xoong mỗi ngày là cách hữu hiệu để ngăn chặn và đẩy lùi các nếp nhăn nếp nhăn.

(VTC News) - Ăn cải xoong hoặc uống một ly nước ép cải xoong mỗi ngày là cách hữu hiệu để ngăn chặn và đẩy lùi các nếp nhăn nếp nhăn.

Cải xoong trị tàn nhang hiệu quả. 


Giảm cân

Đây là loại rau giúp vóc dáng thon gọn nhanh nhất, và rất tốt cho phụ nữ sau sinh. Cải xoong chứa nhiều thành phần dinh dưỡng dồi dào, giàu chất xơ, các vitamin A,B1,B2,B3,C, chất béo, sắt, canxi, chất chống oxy hóa. 

Với 2 thành phần  tác dụng giảm cân chính : chất xơ và vitamin C. Chất xơ có vai trò tạo cảm giác mau no hạn chế được nạp nhiều thức ăn tránh tăng cân, đồng thời có khả năng hấp thụ chất béo, thải chất béo ra ngoài. Vitamin C tăng khả năng trao đổi chất, giúp tiêu đốt mỡ thừa, giải phóng năng lượng hiệu quả. Vitamin C đóng vai trò quan trọng trong việc chuyển hóa chất thành năng lượng, vì vậy khi giảm cân bạn không thể thiếu vitamin C.

Trị tàn nhang

Không những giúp giảm cân, những vitamin, chất chống oxy hóa sẽ đem lại cho bạn làn da mịn màng, trẻ hóa làn da, trị tàn nhang hiệu quả. Phụ nữ sau sinh cũng không nên bỏ qua món rau này.

Cách làm: 20g cải xoong tươi, 1 thìa cà phê mật ong. Cải xoong rửa sạch, để ráo, giã nhỏ trộn với mật ong, tất cả cho vào miếng vải mềm, sạch. Ngày bôi chỗ tàn nhang 2 lần vào buổi sáng và chiều rồi để khô và lau sạch. Dùng đến khi nốt nhang mờ dần.

Chống lão hóa da

Cải xoong có chứa hàm lượng Vitamin A và Vitamin C dồi dào. Cả hai loại Vitamin này đều là những chất chống oxy hóa mạnh mẽ, giúp chống lại sự hình thành các gốc tự do hiện diện trên da. Các gốc tự do nếu không được kiểm soát, có thể gây ra những nếp nhăn sâu, dấu hiệu chính của tình trạng lão hóa sớm. Ăn cải xoong hoặc uống một ly nước ép cải xoong mỗi ngày là cách hữu hiệu để ngăn chặn và đẩy lùi các nếp nhăn nếp nhăn.

Ngăn ngừa nấm, gàu trên da đầu

Sự hiện diện của vi chất kẽm và lưu huỳnh trong rau cải xoong giúp làm sạch nấm, gàu trên da đầu và ngăn chúng quay lại. Tuy có tác dụng hạn chế dầu dư thừa, nhưng cải xoong vẫn giúp dưỡng ẩm da đầu, không làm da đầu bị khô và bong tróc. Cách sử dụng cải xoong tương tự như đã đề cập ở trên.

Ngăn rụng tóc

Da đầu được dưỡng ẩm đầy đủ, không có các loại nấm, vi khuẩn là điều kiện cần thiết để tóc không bị rụng hàng loạt. Với những công dụng kháng khuẩn và dưỡng ẩm như trên, cải xoong cũng giúp giảm rụng tóc một cách đáng kể. 

An Nhiên (Tổng hợp)

Nguồn:

Tin mới