Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Bí kíp luộc gà thơm ngon, vàng ruộm

(VTC News) -

Những mẹo nhỏ và đơn giản nhưng lại khiến món gà luộc vàng ươm, căng mọng và ngọt thịt.

 

Gà luộc chuẩn da căng mọng, vàng ươm.

Nguyên liệu

Chọn gà không quá già, không quá non.

Lưu ý khi luộc gà

- Cho gà đã làm sạch vào khi nước đang sôi, tránh cho vào khi nước lạnh vì sẽ khiến da gà bị tái trông không đẹp mắt.

-  Nước luộc phải ngập hết toàn bộ gà nếu con gà cỡ lớn thì dùng nồi rộng để gà không bị biến dạng.

-  Nêm muối vừa miệng da gà sẽ căng mọng và ngọt thịt.

Quy trình làm cụ thể:

- Đun nước sôi rồi cho gà vào để thêm 5 phút, xiên thử bằng que đũa nhỏ nếu không còn nước màu hồng chảy ra thì gà chín.

 -  Vớt sạch bọt để tránh vết loang lổ bám vào lưng gà.

-  Vớt gà ra để nguội hoặc ngâm trong nước lạnh từ 15-20 phút da gà sẽ căng bóng, mọng.

-  Chặt vuông vắn, bày ra mâm.

Hoàng Yến

Tin mới