Không thể phủ nhận, hội vụng bếp quả là những bậc thầy trong việc tạo ra các "thảm họa" nấu nướng. Nguyên liệu nào mà rơi vào tay họ thì nhẹ là ăn mất ngon, nặng hơn thì phải mang… đổ bỏ hết. Như trường hợp dưới đây là một ví dụ.
Chuyện là, chàng trai đăng clip được người bạn thân mời sang nhà chơi, sẵn tiện ăn món cháo cua do mình cất công chuẩn bị.
Qua tới nơi, anh suýt ngất khi nhìn vào bên trong nồi cháo do người bạn này nấu. Thay vì giã nhỏ phần thịt cua, anh bạn vui tính kia… để nguyên con còn cả vỏ cho vào nồi. Điều này khiến anh phải thốt lên: "Lần đầu tiên sang Nhật mới thấy có món cháo cua kiểu này!".
Quả thật, nhìn vào hình ảnh nồi cháo cua được chia sẻ, nhiều người lắc đầu ngao ngán không biết phải ăn như thế nào. Cháo đi đường cháo, cua đi đường cua, nếu không nói nhiều người cứ ngỡ hội nhà cua đi lạc vô tình rơi vào nồi cháo trắng. Dù biết là người bạn trong câu chuyện này có lòng, nhưng quả thật có nể mặt đến mấy thì người được mời cũng khó mà nuốt trôi bữa ăn này.
Trong khi đó, dân mạng lại khá thích thú với món ăn "thảm họa" này mà đưa ra những bình luận trêu đùa.
"Bạn đó nấu nguyên con cua để gấp đôi canxi cho anh ấy mà!"
“Đúng nghĩa ngon từ thịt, ngọt từ xương luôn!"
"Cháo vốn là món ăn nhẹ, cho cả con cua còn vỏ cứng thế này vào nấu cùng thì hơi sai…"
"Thì đúng là cháo cua nguyên chất rồi còn gì?"
Thế mới thấy, nấu ăn đòi hỏi phải có chút năng khiếu và kiến thức, không phải cứ chăm chỉ đột xuất vào bếp trổ tài là có món ngon. Nhất là hội các chàng trai, do không quen bếp núc dễ khiến họ trở thành bậc thầy trong việc tạo ra các "thảm họa" nấu nướng.