Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Đóng

10 mẹo vặt nhà bếp tiết kiệm thời gian dành cho người bận rộn

(VTC News) -

Nếu bạn là người bận rộn và không có thời gian cho việc bếp núc, 11 mẹo vặt hữu ích dưới đây sẽ giúp mọi quá trình nấu nướng trở nên ngắn gọn và dễ dàng hơn.

Bạn không có nhiều thời gian để dành hàng giờ đứng bếp. Bạn cũng không cần phải là một đầu bếp chuyên nghiệp để chế biến được những món ăn một cách nhanh chóng và ngon lành.

Chỉ ghi nhớ 10 mẹo vặt nhà bếp đơn giản dưới đây, bạn đã có thể thực hiện được khá nhiều món trong khoảng thời gian có hạn của mình.

1. Mẹo cắt xoài trong vòng chưa đầy một phút

Đây là mẹo cắt xoài nhanh và dễ nhất để có thể làm các món trộn. (Ấn vào hình để xem thao tác).

2. Mẹo loại bỏ hạt bơ trong 1 giây 

Để loại bỏ hạt của quả bơ, bạn nên sử dụng một con dao sắc và làm theo các bước. Nếu cảm thấy không yên tâm thì hãy đặt quả bơ lên ​​thớt.

3. Mẹo cắt dứa trong 2 phút

Dùng một con dao thật sắc để cắt dứa thành 4 nửa sau đó cắt mỗi nửa thành từng miếng. Mẹo này thật sự rất dễ dàng cho tất cả mọi người.

4. Mẹo tách vỏ khoai tây nhanh chóng

Cho khoai tây vào luộc trong 30 giây. Sau đó cho chúng vào một bát nước lạnh. Sau 30 giây, bạn có thể dùng tay trần để bóc vỏ khoai tây dễ dàng. Một cách khác là ngâm khoai trong nước muối khoảng 15-20 phút.

5. Nấu một lần và sử dụng thức ăn thừa để làm các món ăn khác

Các loại thịt là những thực phẩm chế biến mất nhiều thời gian nhất nhưng chúng lại là món ăn chính cho bữa cơm gia đình. Với những thực phẩm này, phần còn thừa có thể cất trữ để dùng chế biến món ăn khác vào các ngày trong tuần. Hãy giữ thức ăn thừa trong hộp kín, cất vào tủ lạnh và sử dụng chúng để làm bánh mì sandwich, salad hoặc đồ ăn nhẹ.

6. Làm đông thịt để cắt nhanh 

Nhờ mẹo này, bạn sẽ có được những lát thịt mỏng, đều, hoàn hảo mà không mất nhiều thời gian để xử lý.

7. Mẹo bào pho mát dễ dàng ở nhiệt độ phòng

Ở nhiệt độ phòng, pho mát trở nên mềm hơn và dễ bào hơn.

8. Cắt một thanh bơ thành từng miếng để làm mềm nhanh hơn

Có thể đặt bơ gần bếp để làm ấm và tan chảy trong khi nấu món khác.

9. Nấu nhanh rau trong nước có ga

Sử dụng nước có ga thay vì nước lọc để nấu rau. Bicarbonate trong nước có ga phá vỡ cellulose thực vật và đẩy nhanh quá trình nấu ăn. Nó cũng sẽ làm cho rau mềm hơn mà vẫn giữ được màu sắc tươi sáng.

10. Mẹo ngâm mì ống 

Ngâm mì ống trong nước, đựng trong hộp hoặc nồi kín và để trong vài giờ hoặc qua đêm. Sau đó, bạn có thể nấu mì thật nhanh trong nước sôi khoảng 60 giây rồi vớt ra hoặc chỉ cần thêm nước sốt nóng vào và nấu là hoàn thành.

Hạ Vy

Tin mới