Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Đóng

Valentine Trắng 14/3: Quà tặng chocolate và những lợi ích không ngờ cho sức khỏe

Không chỉ là món quà tặng ngọt ngào, đầy ý nghĩa trong những ngày valentine trắng, chocolate còn mang nhiều giá trị về dinh dưỡng, rất có lợi cho sức khỏe.

Valentine Đỏ (14/2) hay Valentine Trắng (14/3) đều là những ngày lễ tình nhân đáng nhớ. Trong những ngày này, món quà được nhiều cặp đôi dành cho nhau nhất chính là chocolate, ngoài ý nghĩa ngọt ngào về tình yêu, món quà này còn đặc biệt tốt cho sức khỏe.

Cải thiện trí nhớ

Theo nghiên cứu của Đại học Y Harvard, uống 2 ly chocolate nóng mỗi ngày giúp não bộ khỏe mạnh, minh mẫn. Chiết xuất lavado từ cacao trong chocolate giúp giảm các tổn thương thần kinh thường thấy ở bệnh nhân mắc Alzheimer.

Chất này làm chậm lại quá trình suy giảm trí nhớ, chứng đãng trí, hay quên ở người lớn tuổi. Các thí sinh đang ôn thi căng thẳng có thể ăn chocolate hàng ngày để học tập hiệu quả hơn, ghi nhớ tốt hơn.

 Chocolate là món quà ý nghĩa, tốt cho sức khỏe nhân ngày Valentine Trắng (14/3).

Giảm cân

Theo nhà thần kinh học Will Clower (Mỹ), một miếng chocolate nhỏ tan trên lưỡi 20 phút trước bữa ăn có thể tạo ra các hoóc-môn trong não khiến bạn cảm thấy no, nhờ đó cắt giảm được lượng thức ăn tiêu thụ sau đó.

Ngoài ra, nó cũng kiềm chế các cơn thèm ăn vặt nhiều đường, dầu mỡ hay muối. Vì thế, chocolate được khuyến khích dùng khi bạn muốn giảm cân.

Ngăn ngừa đột quỵ

Chocolate là thực phẩm này giúp giảm đáng kể cholesterol xấu trong máu. Thường xuyên ăn chocolate có chứa thành phần sterol thực vật và flavanol làm giảm cholesterol, cải thiện huyết áp và tăng cường sức khỏe tim mạch.

Các nhà khoa học khẳng định rằng, ăn chocolate giúp giảm 22% nguy cơ mắc chứng đột quỵ so với không dùng. Người từng đột quỵ nếu thường xuyên ăn chocolate sẽ giảm thiểu nguy cơ tử vong tới 46%.

Bổ sung năng lượng

Trong khẩu phần ăn của các vận động viên thường xuất hiện chocolate, bởi  chúng giúp cải thiện thành tích và sức bền trong quá trình luyện tập thể thao.

Một tách chocolate nóng hay thanh chocolate đen là món ăn nhẹ, đơn giản để bạn nạp năng lượng tức thì.

Chọn loại chocolate chứa nhiều cacao (khoảng 70%) và càng ít đường, càng có lợi cho sức khỏe. Chocolate đen nguyên chất nếu ăn vừa phải mỗi ngày sẽ giúp bạn duy trì chất lượng cuộc sống.

Tốt cho thai nhi

Các bà mẹ thường hạn chế cho con ăn chocolate vì sợ bé sâu răng. Tuy nhiên, đây lại là thực phẩm lý tưởng trong thời gian mang thai. Một nghiên cứu chỉ ra rằng, ăn 30g chocolate mỗi ngày trong thai kỳ giúp kích thích sự tăng trưởng và phát triển của thai nhi. 

Phòng bệnh tiểu đường

Bánh kẹo, đồ ngọt vốn là khắc tinh của bệnh tiểu đường, song chocolate thì ngược lại. Nếu mỗi ngày nhấm nháp khoảng 40g chocolate, bạn sẽ giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

Chocolate đen có nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe, nhưng chocolate sữa ngọt ngào và giàu năng lượng lại hợp khẩu vị mọi người hơn. Lời khuyên dành cho bạn là nên ăn chocolate mỗi ngày, chọn loại chứa nhiều cacao và ít đường có lợi cho sức khỏe.

Thúc đẩy tinh thần tốt hơn

Chocolate có chứa phenylethylamine (PEA), đây là hóa chất mà não bộ tạo ra khi bạn vui, hạnh phúc, chẳng hạn như lúc đang yêu. PEA khuyến khích não bộ giải phóng endorphin mang lại cảm giác vui vẻ, yêu đời.

Video: Ít người biết 14/3 không chỉ là ngày Valentine Trắng

Phương Thảo

Tin mới