Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Tuyệt chiêu làm món mì thịt bò xào rau cải ngon ngất ngây

Hãy cùng vào bếp làm món mì thịt bò xào rau cải thơm ngon đãi cả nhà ngày cuối tuần các bạn nhé!

(VTC News) - Hãy cùng vào bếp làm món mì thịt bò xào rau cải thơm ngon đãi cả nhà ngày cuối tuần các bạn nhé!

Đây là món ăn thơm ngon, dễ làm. 

Nguyên liệu:

– 1 mớ ngồng cải (hoặc rau cải)

– 200gr thịt bò

– 2 gói mỳ tôm

– xì dầu, dầu hào, bột canh , nước nắm, dầu ăn, gừng, tỏi.

Cách làm:

Làm món mì xào thịt bò rau cải bạn nên chọn cải ngồng hoặc cải thìa thì sẽ ngọt hơn và ít tiết nước khi xào mì.


Nhặt ngồng cải tước bỏ xơ và lớp vỏ ngoài, cắt khúc dài 4cm, rửa sạch. Đun một nồi nước sôi, cho một chút muối rồi cho rau cải vào chần để khi xào ngồng cải có màu xanh hấp dẫn. Vớt cải ngồng ra một cái đĩa.


Thịt bò rửa sạch, thái lát mỏng bản to theo thớ thịt nằm ngang để khi xào thịt bò không bị dai, mềm, ngon. Sau đó cho thịt bò vào một cái bát rồi cho tỏi băm nhuyễn, gừng, hạt canh vào, trộn đều để ướp khoảng 10-15 phút. Bạn không cho mắm vào ướp thịt bò vì như vậy thịt bò sẽ bị chảy nước, nếu trẻ nhà bạn thích thịt bằm thì có thể đổi thành mì xào thịt bò bằm cho trẻ cũng được nhé, chỉ cần cho thịt bò vào máy xay, còn lại vẫn chế biến bình thường.


Đun sôi một nồi nước, cho mì vào chần qua, sau đó vớt ra và cho vào một âu nước lạnh chần qua rồi vớt ra để ráo. Cách làm mì xào thịt bò quan trọng là sợi mì giòn, dai, khô

ng bị bở và nát, nên việc ngâm vào nước lạnh là bước không thể bỏ qua.

Phi thơm hành tỏi rồi cho rau cải vào xào nêm chút xì dầu, dầu hào, bột canh cho vừa. Thấy rau cải chín tái thì cho thịt bò đã ướp vào xào cùng. Cuối cùng, khi thịt bò gần chín thì cho mì vào đảo nhanh tay, nêm cho vừa gia vị rồi cho ra đĩa. Thế là bạn đã có món mì xào thịt bò thơm ngon rồi đấy.

Cách chọn thịt bò ngon

- Về màu sắc, thịt bò tươi ngon sẽ có màu đỏ đặc trưng, thịt không tươi, ôi thiu sẽ có màu sậm.

- Thịt bò tươi có độ đàn hồi tốt, thịt bò ôi sẽ đàn hồi kém, miếng thịt nhão. Bề mặt miếng thịt bò tươi sẽ khô mịn, miếng thịt ôi sẽ có bề mặt nhớt kèm theo mùi hôi.

An Nhiên (Tổng hợp)

Nguồn:

Tin mới