Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Đóng

Ăn quá nhiều gừng, bạn có thể gặp 5 tác dụng phụ này

(VTC News) -

Gừng mang lại nhiều lợi ích, nhưng có một số tác dụng phụ của gừng mà bạn nên lưu ý để tránh sử dụng quá nhiều.

Gừng có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Nó giúp giảm buồn nôn, ốm nghén, chống viêm nhiễm và giảm đau bụng kinh,... Tuy nhiên, việc tiêu thụ gừng quá mức có thể dẫn đến rất nhiều vấn đề sức khỏe.

Gây tiêu chảy

Ăn quá nhiều gừng có xu hướng đẩy nhanh quá trình vận chuyển thức ăn và phân qua ruột, dẫn đến cảm giác bồn chồn và suy nhược. Vì vậy, cần cẩn thận khi bạn có ý định thêm gừng vào chế độ ăn uống. Tốt hơn hết là bạn nên hỏi chuyên gia về số lượng bạn cần ăn.

Gây ợ nóng

Nếu bạn bị chứng ợ nóng, cần bỏ qua việc thêm quá nhiều gừng vào chế độ ăn uống. Nó sẽ tác động đến hệ tiêu hóa trên, khiến bạn cảm thấy đầy hơi và chướng bụng, kèm theo đó là chứng ợ nóng. Bạn cần đi khám sau khi nhận thấy các vấn đề về chứng ợ nóng thường xuyên trước khi nó trở nên nghiêm trọng.

Gây chảy máu

Tiêu thụ quá nhiều gừng sẽ làm trầm trọng thêm vấn đề chảy máu. Gừng có thể gây chảy máu do đặc tính chống kết tập tiểu cầu (làm loãng máu). Vì vậy, hãy cẩn thận với lượng gừng khi tiêu thụ. Bất cứ thứ gì vượt quá số lượng khuyến nghị đều có thể gây hại cho sức khỏe.

Bụng khó chịu

Gừng có xu hướng kích thích bài tiết mật, hỗ trợ tiêu hóa. Tuy nhiên, khi bụng đói, nó gây ra tình trạng rối loạn tiêu hóa và khó chịu ở dạ dày. Chất gingerol có trong gừng gây kích ứng niêm mạc dạ dày bằng cách làm cho nó tiết ra nhiều axit hơn, như vậy sẽ bị chướng bụng. Ngoài ra, phụ nữ mang thai cũng cần tránh ăn gừng.

Miệng bị kích ứng

Tiêu thụ quá nhiều gừng sẽ gây ra hội chứng dị ứng đường miệng. Một số người bị dị ứng với gừng có thể gặp phải tình trạng sưng miệng, kích ứng hoặc đau sau khi ăn gừng. Vì vậy, bạn cần phải cảnh giác và kiểm tra xem mình có bị dị ứng với gừng hay không. Ngừng dùng gừng ngay lập tức nếu bạn bị ngứa miệng.

CTV Lương Trâm/VOV.VN

Tin mới