Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Những loại thực phẩm giúp nam giới tăng cường sinh lý

(VTC News) -

Ngoài dùng thuốc thì bổ sung thực phẩm cũng là cách giúp nam giới tăng cường sinh lý.

BSCK2 Huỳnh Tấn Vũ, Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM (cơ sở 3) cho hay, nam giới khi đến tuổi tứ tuần, thận tinh hao mòn, thận khí bắt đầu suy yếu, hoặc nam giới còn trẻ nhưng phòng dục quá độ cũng ảnh hưởng đến sự sung thịnh tinh khí trong thận.

Khi đó hoạt động của các cơ quan trong cơ thể cũng giảm theo, dẫn đến mỏi mệt, ăn uống kém, ngủ khó, sức đề kháng kém, dễ cảm mạo, sợ gió lạnh, đau lưng, mỏi gối, tai ù, đặc biệt là hoạt động sinh dục giảm.

Hiện có nhiều phương pháp giúp bổ thận tráng dương, ngoài dùng thuốc của đông, tây y, người ta còn dùng món ăn hàng ngày để cải thiện đáng kể suy giảm chức năng thận.

Thực phẩm bổ thận sinh tinh, cường gân, mạnh cốt

Tôm đồng

Thịt tôm đồng tươi chứa protid, lipid, Ca, P, Fe, vitamin B1, B2, PP, cholesterol, melatonin và acid béo omega - 3. Vỏ tôm có các polysaccharide. Theo Đông y, tôm đồng vị ngọt, tính ấm, không độc, tác dụng bổ dương khí, bổ thận tráng dương lợi sữa, giải độc, chống nôn.

 Hành tây và tôm kết hợp giúp tăng cường sinh lý.

Hành tây

Hành tây được gọi là “vua của các loại rau” vì hương vị cay nồng. Hành rất giàu vitamin A, B, C và các khoáng chất như magie, canxi, kali, aicd folic... Ngoài ra, chất quexetin trong loại rau củ này có tác dụng chống ôxy hoá rất mạnh.

Vì chứa chất phytonxit - một loại kháng sinh mạnh, nên hành tây có thể dùng để trị các bệnh như ho, xơ cứng động mạch, cổ trướng, tiểu đường, giúp ngủ ngon, trừ giun đũa, chống đông máu, chống viêm, hạ huyết áp, giảm cholesterol, chống táo bón và đầy hơi, tăng cường miễn dịch, chống loãng xương, phòng chống ung thư ruột kết.

Đặc biệt, hành tây là chất kích thích tình dục mạnh, được gọi là “viagra trắng” tự nhiên tốt nhất. Đông y cho rằng hành tây có vị thơm cay, tính ấm, không độc, chữa nhiều bệnh như tiêu khát, huyết áp cao, mỡ máu, xơ vữa thành mạch, bệnh mạch vành tim, cảm mạo phong hàn.

Hẹ

Trong lá và củ hẹ chứa chất sunfua, saponin, chất đắng, vitamin A, vitamin C, và hoạt chất odorin tác dụng kháng sinh mạnh đối với nhiều loại vi khuẩn như: Staphylococcus, Salmonella, Shigella, Subtilis. Tính chất kháng sinh này khá bền vững, nhưng nếu đun sôi sẽ hết tác dụng. Đặc biệt, trong hạt hẹ còn có ancaloit và saponin.

Theo Đông y, hẹ vị cay hơi chua, hăng, tính ấm, tác dụng trợ thận, bổ dương, ôn trung, hành khí, tán huyết, giải độc, cầm máu, tiêu đờm. Tác dụng dược lý của hẹ cao nhất là vào mùa xuân. Hẹ kỵ mật ong và thịt trâu. Những người bị các chứng âm hư hỏa vượng, vị hư có nhiệt không nên dùng hẹ lâu dài.

Hạt óc chó

Hạt óc chó chứa nhiều acid béo Omega 3, vitamin,khoáng chất, chất chống oxy hóa, có tác dụng tốt cho tim mạch, huyết áp, bảo vệ xương, nhuận tràng, giúp cho tinh trùng khỏe mạnh.

Theo Đông y, hạt hồ đào có vị ngọt, khí nóng, không độc, ăn thường xuyên thì mạnh khỏe, tóc đen dài kiêm bổ can, thận, thông kinh, nhuận huyết mạch, dưỡng gân cốt, thu liễm phế khí, ngừng ho, hết bại liệt, mạnh âm, trên thì lợi khí tam tiêu, dưới thì bổ ích mệnh môn hỏa…

Bạn có thể xào hẹ với tôm tốt cho bệnh nhân đau lưng, di tinh, di niệu, liệt dương.

Món ngon giúp quý ông “khỏe mạnh” 

Tôm xào hành tây

Nguyên liệu: 600g tôm sú lớn,150g hành tây, 200g cần, 2 muỗng canh sốt cà, ớt cắt khoanh, dầu ăn, muối tiêu, muối, dầu hào, đường, rau thì là dùng trang trí.

Cách làm: Cho tôm và hành tây vào xào. Sau đó, cho các gia vị vào nêm cho vừa ăn. Món ăn này giúp khoẻ thận, cường gân.

Tôm biển xào hẹ

Nguyên liệu: Tôm biển khô 30g (hoặc tôm tươi 250g), rau hẹ 250g, trứng gà 1 quả, bột gạo vừa đủ.

Cách làm: Tôm đã bóc vỏ hoặc luộc chín bóc bỏ vỏ; nếu tôm khô ngâm tôm cho mềm, sau đó để cho khô hết nước. Trứng gà bỏ vỏ, trộn với bột gạo và dầu vừng, đánh cho nhuyễn đều, cho tôm vào khuấy trộn đều.

Chảo đun nóng sẵn trên bếp, cho dầu ăn vào, khi dầu nóng, thả tôm trộn bột trứng vào xào chín tôm và bột trứng chín bám chắc vào tôm. Sau đó cho tiếp rau hẹ vào xào tiếp cho rau chín, cho thêm nước mắm hoặc nước tương, gia vị nếm vừa ăn.

Món ăn này tốt cho bệnh nhân đau lưng, di tinh, di niệu, liệt dương.

Tôm sốt mật ong với hạt óc chó

Nguyên liệu: 400g tôm,150g hạt óc chó, 150g đường, 100g bột năng hoặc bột ngô, muối tiêu, 3 thìa canh mayonnaise, 2 thìa canh mật ong, 1 thìa canh nước cốt chanh và 1 thìa canh sữa đặc có đường.

Cách làm: Cho 150g đường vào hòa tan với 240ml nước, đun sôi, vừa đun vừa khuấy. Nước đường sôi, cho hạt óc chó vào đảo khoảng vài phút cho đến khi nước đường hơi sánh lại, vớt hạt óc chó ra đĩa lót sẵn giấy nến. Tôm bóc vỏ, bỏ đầu, rút chỉ đen ở lưng tôm, để ráo.

Bạn nên dùng đũa đánh 3 lòng trắng trứng cho bông lên. Thêm 100g bột ngô hoặc bột năng và tiêu muối, trộn đều. Cho tôm vào hỗn hợp bột - lòng trắng trứng này, đảo đều để tôm được bao đều bởi bột.

Làm nóng dầu ăn trong một nồi chiên nhỏ, cho từng con tôm vào chiên ngập dầu. Đến khi tôm vàng đều thì vớt ra giấy thấm dầu. Cho tôm vào trộn cùng 3 thìa canh mayonnaise, 2 thìa canh mật ong, 1 thìa canh nước cốt chanh cùng 1 thìa canh sữa đặc có đường rồi nếm thử xem đã vừa ý mình chưa và nêm nếm lại.

Nguyễn Ngoan

Tin mới