Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Đóng

Món rau có mùi khiến nhiều người xây xẩm mặt mày, ăn thế nào cho ngon - bổ - rẻ?

Dù là loại rau có nhiều công dụng tốt, được sử dụng rộng rãi trong nhiều món ăn nhưng không phải ai cũng có thể ăn được.

Nếu bạn nghĩ hành lá đã khiến thế giới chia ra làm hai thì hẳn bạn đã quên đi món rau thần thánh mang tên diếp cá. So ra thì hành lá vẫn còn dễ chịu hơn, có lỡ nêm vào món ăn cũng không quá ảnh hưởng đến mùi vị. Song loại rau này gây "sát thương" mạnh đến nỗi chỉ ngửi mùi cũng đủ để xây xẩm mặt mày.

Cây rau diếp cá. (Ảnh minh họa)

Rau diếp cá hay còn gọi là giấp cá có hương vị đặc trưng: hơi chua, cay nhẹ, phảng phất mùi vị tanh. Đó cũng là điểm khiến nhiều người không thể ăn nổi rau diếp cá, chỉ ngửi cái mùi ngai ngái, tanh tanh là chạy mất dép. Tuy nhiên, rau diếp cá lại có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe như thanh nhiệt, giải độc, lợi tiểu, tiêu thũng, sát trùng.

Dù gây "mâu thuẫn gia đình" vì không phải ai cũng có thể ăn được nhưng rau diếp cá lại có nhiều công dụng cho sức khỏe. (Ảnh minh họa)

Một loại rau vừa bổ vừa rẻ như thế mà bỏ qua thì quả thật là đáng tiếc, vậy phải ăn như thế nào để át đi mùi vị đặc trưng của diếp cá? Cách đơn giản nhất chính là ăn kèm với nhiều nguyên liệu khác, đặc biệt là những món có mùi mạnh như rau thơm các loại, thịt bò - thịt heo trộn gỏi hay các món cuốn chấm nước mắm như bánh xèo, bánh tráng cuốn, bún đậu mắm tôm,...

Mùi thịt bò thơm lừng sẽ phần nào át đi mùi tanh của diếp cá, giúp món ăn thêm dậy hương vị. (Ảnh minh họa)

Diếp cá trộn gỏi với phần nước sốt pha chế vừa ăn cũng là sự lựa chọn tuyệt vời. (Ảnh minh họa)

Khi ăn kèm với các loại rau sống khác, diếp cá lại càng tỏa sáng. (Ảnh minh họa)

Cứ chê diếp cá nặng mùi, nhưng cũng chẳng là gì nếu so với mắm tôm đâu. (Ảnh: Pharatravel)

Rachel Phạm (Tổng hợp)

Tin mới